หมายเลขวันที่เกิดของคุณนั้น สำคัญไฉน? (ตอนที่ 4)

1891

การทราบความหมายวันที่เกิดของคุณกับของบุคคลอื่น คงจะมีประโยชน์ต่อคุณในการนำมาประยุกต์ใช้กับตนเอง และบุคคลที่อยู่รอบตัว ในการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรม ทัศนคติ ความเชื่อ กับการใช้ชีวิตอย่างไรจึงจะพบกับความสงบสุข ความสะดวกสบายของชีวิตได้อย่างยั่งยืน

            ศาสตร์ตัวเลขเป็นการผสมผสานระหว่างตัวเลข 1 ถึง 9 จากจัตุรัสลั่วซูกับความเชื่อที่จับต้องไม่ได้ ซึ่งเป็นพลังงานจักรวาลที่เกี่ยวข้องกับการไหลเวียนของพลังชี่ในสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ที่มีทั้งความหมายที่โชคดีและโชคไม่ดี ซึ่งเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับวันที่เกิดของแต่ละบุคคลในการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรม ทัศนคติ การใช้ชีวิตในแต่ละวัฒนธรรมแต่ละกาลเวลาในทางฮวงจุ้ย

เกิดวันที่ 13, 31, 14 : กลุ่มคนธาตุน้ำผสมธาตุไม้

            ความหมาย หมายเลข 13, 31, 14 เป็นกลุ่มคนธาตุน้ำผสมธาตุไม้ สื่อถึงความสำเร็จ ชัยชนะ ความเป็นผู้นำ สติปัญญาอัจฉริยะ ความมีเสน่ห์ การเติบโตก้าวหน้า การเดินทาง การย้ายที่อยู่ นักต่อสู้ ความกล้า ความบ้าบิ่น และการทะเลาะขัดแย้ง สีถูกโฉลกคือ สีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ และเขียว ทิศเหนือกับทิศตะวันออกเป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 13 กับ 31 ทิศเหนือกับทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 14

            ดวงชะตา คนที่เกิดในกลุ่มธาตุน้ำผสมธาตุไม้ตามความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุบ่งบอกว่า น้ำส่งเสริมไม้ให้เติบโต สื่อว่าคุณมีชีวิตที่สุขสบาย ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลดีกับชีวิตของคุณควรเติมน้ำให้มากพอด้วยการวางธาราภูมิทัศน์ไว้ในทิศเหนือของบ้านคุณ หรือควรมีบ้านหรือที่พักอยู่ใกล้ๆ แหล่งน้ำ (แม่น้ำ ทะเล สระว่ายน้ำ)

            ยามใดที่ขาดน้ำคุณจะมีความรู้สึกเป็นทุกข์กับเรื่องสุขภาพ และเรื่องความรัก ปัญหาชีวิตคู่ที่ต้องแยกทางกัน หรืออยู่ไกลกันนานครั้งถึงจะได้เจอกัน ช่วงเวลาที่พลังชีวิตของคุณดีรุ่งเรืองคือ เดือนมกราคม กับเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม และช่วงที่พลังในตัวคุณเสียอ่อนแอที่สุด คือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม

            เสริมดวงชะตา กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ด้วยการวางน้ำเคลื่อนไหวไว้ในทิศเหนือ วางต้นไม้ที่เขียวชอุ่มไว้ในทิศตะวันออก วางเรือสำเภาไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมกับตกแต่งให้มีสีฟ้า น้ำเงิน เทา คู่กับ สีเขียวเป็นหลักทั้งที่บ้านและที่ทำงานของคุณ พกอัญมณีสีน้ำเงิน หรือหยกติดตัวตลอด ควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปในทิศมงคลของคุณ

            ควรคบกันคนเกิดวันที่ 1, 10, 11, 13, 14, 31 ซึ่งเป็นมิตรและคอยช่วยเหลือเกื้อกูลส่งเสริมคุณในทางที่ดี และหากคิดจะทำการมงคล เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ เป็นต้น ให้ทำในช่วงเวลาเดือนดีของคุณ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี จะนำไปสู่ความสำเร็จสมหวังตามที่คุณต้องการง่ายขึ้นเร็วขึ้น

            อาชีพ เกี่ยวกับน้ำและของเหลวทั้งหมด การธนาคาร ร้านอาหาร สปา ผับบาร์ การท่องเที่ยว การผลิตน้ำ การแช่แข็ง การประมง การคมนาคม การขนส่ง กิจกรรมตกปลา การเพาะปลูก เกษตรกรรม ปศุสัตว์ การจัดสวน สิ่งทอ ธุรกิจเสื้อผ้า การสื่อสาร การพิมพ์ ธุรกิจออนไลน์ แฟชั่น งานประดิษฐ์ งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ การแพทย์ เภสัชศาสตร์ และนักวิชาการ

            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับ ไต น้ำลาย น้ำเลือด กระดูก หู ผม เล็บ ตับ เส้นผม ถุงน้ำดี การย่อยไขมัน เส้นเอ็นแข็ง ตามัว ช่วงเวลาในเดือนเสียของคุณจะเจ็บป่วยง่ายโดยเฉพาะเกี่ยวกับอวัยวะข้างต้น เช่น ปัญหาระบบไต ถุงน้ำดี ระดับไขมันในเลือดสูง ระบบขับถ่ายไม่ดี ร่างกายอ่อนเพลีย ง่วงนอนแต่นอนไม่หลับสนิท ซึมเศร้าเหงาในใจ มีความวิตกกังวลหวาดกลัวแต่เก็บความรู้สึกซ่อนไว้ เป็นต้น ควรเลี่ยงการทานอาหารรสเค็มจัดกับเปรี้ยวจัด

            คนที่เกิดในวันที่ 13, 31 และ 14 ถือเป็นกลุ่มคนธาตุน้ำผสมธาตุไม้เหมือนกัน ดังนั้น จะมีความหมายทั่วไป ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา อาชีพ และสุขภาพเหมือนกันหมด แต่จะมีบางเรื่องแตกต่างกันเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ดังนี้

เกิดวันที่ 13 กับ 31

            มีทิศเหนือกับทิศตะวันออกเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกถึงความเป็นไปได้ที่คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ คุณเป็นที่ยอมรับจากสังคม มีความรู้ด้านวิชาการดี มีความขยัน เป็นนักสู้จนทำให้คุณมีชีวิตที่ร่ำรวยและมีชื่อเสียง แต่ในขณะเดียวกัน ให้ระวังตัวในช่วงที่พลังในตัวคุณอ่อนแอคือ หากคุณเป็นผู้ชายคุณจะมีปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งเกิดคดีความ หรือการถูกหลอกลวงจากคนในครอบครัวตัวเอง หรืออาจเป็นสาเหตุให้คนในบ้านต้องย้ายที่อยู่ หากคุณเป็นผู้หญิง คุณจะโชคไม่ดีในเรื่องครอบครัวความรัก

            ดังนั้น ผู้ที่เกิดวันนี้จะต้องฝึกสวดมนต์ทำสมาธิให้มีจิตใจที่สงบเป็นนิสัย และพกหยกติดตัวตลอดเพื่อกระตุ้นดึงดูดโชคลาภและป้องกันภัยจะช่วยทำให้คุณมีชีวิตที่สงบสุข

เกิดวันที่ 14

            มีทิศเหนือกับทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกว่าคุณเป็นผู้ที่มีสติปัญญาดี มีไหวพริบ มีสมองที่เก่งทั้งในการคิดคำนวณและในด้านศิลปะ มีชื่อเสียง ชอบคิดถึงความก้าวหน้าเป็นใหญ่ระดับโลก หรือชอบทำงานในเครือข่ายสื่อสารมวลชน ส่วนโชคด้านความรักไม่ค่อยดีนัก มักเจ็บป่วยง่ายและมีอันตรายอันเนื่องมาจากการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา หากคุณมีสติอยู่เสมอชีวิตคุณก็จะสุขสบายเสมอเช่นกัน

เกิดวันที่ 16, 17 : กลุ่มคนธาตุน้ำผสมธาตุทอง

            ความหมาย หมายเลข 16, 17 เป็นกลุ่มคนธาตุน้ำผสมธาตุทอง สื่อถึงโชคไม่คาดฝัน ชัยชนะ ความสำเร็จ ความเป็นผู้นำ ความคิดสร้างสรรค์ ความร่าเริง การอุปถัมภ์เกื้อหนุน งานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ การสูญเสีย ถูกใส่ความ และหลอกลวง สีถูกโฉลกคือ สีดำ เทา ฟ้า หรือสีน้ำเงิน และสีขาว ทิศเหนือกับทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 16 ทิศเหนือกับทิศตะวันตกเป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 17

            ดวงชะตา กลุ่มคนที่เกิดในธาตุน้ำผสมธาตุทองตามความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุบ่งบอกว่า ธาตุทองส่งเสริมธาตุน้ำ สื่อถึงคุณเป็นคนที่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีชื่อเสียง มีเงินทอง แต่ทำงานหนัก ดังนั้น เพื่อให้ได้รับโชคลาภ ความช่วยเหลือที่ดีจากสังคม และมีสุขภาพที่ดีจึงเป็นต้องมีสัญลักษณ์ธาตุทองอยู่ใกล้ตัวคุณเสมอ (สวมเครื่องประดับโลหะ ทอง เงิน ตลอด) ช่วงเวลาที่พลังในตัวคุณดีแข็งแกร่งที่สุด เดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคม ช่วงเวลาที่พลังในตัวคุณเสียอ่อนแอลง คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปถึงเดือนกรกฎาคม

            เสริมดวงชะตา กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ด้วยการนำสัญลักษณ์ธาตุทองมาตกแต่งบ้าน เช่น วัสดุที่ทำด้วยกระจก โลหะ เหล็ก หรืออะลูมิเนียม หรือการทาสีบ้านด้วยสีขาว คู่กับสีฟ้า เทา หรือสีน้ำเงินให้เด่นเป็นพิเศษ และสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นโลหะ เพชร ทองคำ หรือเงิน ติดตัวตลอดเวลา เป็นต้น

            รวมทั้งวางน้ำผุดกับเกลือเม็ดเพื่อสลายความเสียหายไว้ในทิศตะวันตก วางเทพกวนอูไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพื่อความสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชา และวางถ้วยรางวัล กับเต่าคริสตัล หรือพระพิฆเนศไว้ในทิศเหนือเพื่อช่วยให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์ และมีชัยในการแข่งขัน

และควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปในทิศมงคลของคุณ ควรคบกันคนเกิดวันที่ 6, 7, 16, 17 จะมาเป็นมิตรและช่วยเหลือเกื้อกูลส่งเสริมคุณในทางที่ดี และหากคิดจะทำการมงคล เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ เป็นต้น ให้ทำในช่วงเวลาเดือนดีของคุณ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีจะนำไปสู่ความสมหวังทำให้พบโชคลาภอย่างต่อเนื่อง และพบความสำเร็จง่ายขึ้น

            อาชีพ เกี่ยวกับน้ำและของเหลวทั้งหมด การธนาคาร การท่องเที่ยว สปา ผับบาร์ การผลิตน้ำ การแช่แข็ง การประมง การคมนาคม กิจกรรมตกปลา เครื่องจักรกล วิศวกรรมไอที สินค้าไฮเทค สินค้าอัญมณีโลหะทุกชนิด งานศิลปะ นักคิดนักเขียนครุภัณฑ์ ช่างทำทองจิวเวลรี่ ตำรวจ ทหาร และนักกฎหมาย

            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับไต น้ำลาย น้ำเลือด กระดูก หู ผม เล็บ ปอด จมูก ระบบการหายใจและการย่อยอาหาร ช่วงเวลาในเดือนเสียของคุณจะเจ็บป่วยง่ายโดยเฉพาะเกี่ยวกับอวัยวะข้างต้น เช่น น้ำในหูไม่เท่ากัน เวียนศีรษะบ้านหมุน เป็นหวัดง่าย และคุณอาจจะรู้สึกวิตกกังวล ขาดความกล้าหาญ ขาดความกระตือรือร้น ไม่สบายใจ แต่เก็บอารมณ์ซ่อนไว้ไม่ให้ใครเห็น เป็นต้น ควรเลี่ยงการทานอาหารรสเค็มจัดกับเผ็ดจัดในช่วงนี้

คนที่เกิดในวันที่ 16 และ 17 ถือเป็นกลุ่มคนธาตุน้ำผสมธาตุทองเหมือนกัน ดังนั้น จะมีความหมายทั่วไป ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา อาชีพ และสุขภาพเหมือนกันหมด แต่จะมีบางเรื่องแตกต่างกันเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ดังนี้

เกิดวันที่ 16

            มีทิศเหนือกับทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกว่าคุณมีโชคด้านการงานและการเงินที่ดี มีชื่อเสียง มีเสน่ห์ มีความคิดสร้างสรรค์ชอบงานศิลปะ เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวมากเกินไป หรือชอบใช้อารมณ์เป็นใหญ่ ผู้ชายที่เกิดในวันนี้จะตระหนี่ขี้เหนียว มีอัตตาสูง และดูเหมือนผู้หญิง ส่วนผู้หญิงที่เกิดในวันนี้มักเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างมั่นคง ควรกระตุ้นโชคลาภด้วยการสวมเครื่องประดับที่มีสีฟ้าขาว หรือวัสดุแวววาวติดตัว และวางเต่าคริสตัลไว้ทิศเหนือของโต๊ะทำงานจะดีมากสำหรับอาชีพการงานที่มั่นคงของคุณ

เกิดวันที่ 17

            มีทิศเหนือกับทิศตะวันตกเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกว่าคุณมีลักษณะเป็นผู้นำที่ขยันและการทำงานหนัก จนทำให้คุณพบความสำเร็จและมีฐานะดีขึ้น มีทรัพย์สิน เป็นคนที่ชอบเดินทาง หรือมักย้ายที่อยู่บ่อย หรือต้องไปทำงานต่างประเทศ แต่คุณมักมีความวิตกกังวลในชีวิตและครอบครัว และมีคนใกล้ชิดคอยจ้องอิจฉาคุณ หรืออาจถูกใส่ความ ไม่ควรคิดมาก ควรปล่อยวาง จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น ให้วางน้ำผุดกับเกลือเม็ดไว้ในทิศตะวันตก วางพระพิฆเนศไว้ในทิศเหนือ เพื่อให้ช่วยแก้ไขพลังชีวิตที่ไม่ดีให้พ้นไป พร้อมกับช่วยนำโชคลาภความสำเร็จ และความสงบสุขมาสู่ชีวิตคุณอย่างยั่งยืน

เกิดวันที่ 19 : คนธาตุน้ำผสมธาตุไฟ

            ความหมาย หมายเลข 19 เป็นคนธาตุน้ำผสมธาตุไฟ สื่อถึงชัยชนะ ความสำเร็จ ความเป็นผู้นำ สติปัญญาอัจฉริยะ ความคิดสร้างสรรค์ และความลึกลับ พลังแห่งหยินหยางของหมายเลข 1 เป็นของพลังหยินธาตุน้ำ ส่วนหมายเลข 9 นั้นเป็นตัวแทนของพลังหยางธาตุไฟซึ่งเป็นแม่ธาตุที่มีพลังแรงทั้งคู่ จึงเป็นที่มาของคนที่เกิดในวันนี้จะมีบุคลิกสองลักษณะ

            เช่น ลักษณะภายนอกดูแข็งกร้าวแต่จิตใจอ่อนโยน หรือในทางกลับกันภายนอกดูยอมง่ายอ่อนน้อมแต่ภายในไม่ค่อยยอมผู้อื่น หรือเป็นคนที่มีอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย หรือผู้ชายที่ดูเหมือนผู้หญิง หรือผู้หญิงที่ดูเหมือนผู้ชาย เป็นต้น สีถูกโฉลกคือ สีเทา ฟ้า ดำและสีแดง ชมพู มีทิศเหนือกับทิศใต้เป็นทิศมงคลของคุณ

            ดวงชะตา กลุ่มคนที่เกิดในธาตุน้ำผสมธาตุไฟตามความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุบ่งบอกว่า ธาตุน้ำดับไฟ สื่อถึงเป็นคนมีฐานะดี มีสติปัญญาอัจฉริยะ มีระเบียบวินัย มีความคิดที่ว่องไว การกระทำที่รวดเร็ว สนใจในเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัย และเป็นคนลึกลับหรือเป็นคนที่มีสองบุคลิกลักษณะคือ บางครั้งดูสุขุมเยือกเย็นเหมือนน้ำ แต่ในขณะเดียวกัน อีกเวลาหนึ่งก็เป็นคนใจร้อนก้าวร้าวดุดันจนน่ากลัวเหมือนไฟ

            ดังนั้น คุณควรปรับสมดุลให้ตนเองด้วยการระงับยับยั้งอารมณ์ หมั่นฝึกใจเย็น และพิจารณาให้รอบครอบจนเป็นนิสัย ก็จะสามารถผ่านวิกฤติในชีวิตไปได้ดี คุณไม่มีช่วงเวลาที่ดีที่สุดหรือเสียอ่อนแอที่สุด เป็นกลางๆ การดำเนินชีวิตจะดีหรือไม่ดีย่อมขึ้นอยู่กับตัวคุณ

            เสริมดวงชะตา กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ด้วยการตั้งน้ำผุดไว้ในทิศเหนือ ตั้งดอกไม้สีสดใสหรือโคมไฟไว้ในทิศใต้ และสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นหยกเขียวติดตัวตลอด รวมทั้งวางคริสตัลทรงกลมไว้กลางบ้านเพื่อให้ช่วยปรับสมดุลพลังหยินหยาง พร้อมให้ช่วยดึงดูดนำโชคลาภกับความสำเร็จ และความสนับสนุนจากทุกฝ่ายมาสู่คุณ

            และควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปในทิศเหนือ หรือหันไปทิศใต้ก็ได้ทั้งสองทิศ คุณสามารถเลือกคบได้กับทุกคน และหากคิดจะทำการมงคล เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ เป็นต้น ก็ให้ดูฤกษ์ยามดีๆ ในปฏิทินทั่วไปก็จะช่วยทำให้คุณพบกับโชคลาภความสำเร็จสมหวังได้ตามต้องการ

            อาชีพ เกี่ยวกับน้ำและของเหลวทั้งหมด การธนาคาร การท่องเที่ยว การตลาด สปา ผับบาร์ การผลิตน้ำ การแช่แข็ง การประมง การคมนาคม กิจกรรมตกปลา ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ตลาดหุ้น วงการบันเทิง โฆษณา โทรทัศน์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องสำอาง ความงาม การบิน นักบิน นักวิชาการ แว่นตา เชื้อเพลิง น้ำมัน เคมี พลังงาน และโคมไฟ

            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับไต สมอง หัวใจ ระบบเลือดและความร้อนในร่างกาย ควรเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสขมจัดกับเค็มจัด เมื่อคุณรู้สึกเครียดวิตกกังวลคุณจะรู้สึกเศร้าเหงา ขาดความกระตือรือร้น ตัดสินใจผิดพลาดง่าย และอาจก้าวร้าวไม่สนใจใครง่าย ควรฝึกสมาธิให้จิตใจเป็นกลางๆ สบายๆ จนเป็นนิสัย และบางครั้งก็ให้ไปเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนฟ้าเปลี่ยนดิน จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขมากขึ้น

            การทราบความหมายวันที่เกิดของคุณกับของบุคคลอื่น คงจะมีประโยชน์ต่อคุณในการนำมาประยุกต์ใช้กับตนเอง และบุคคลที่อยู่รอบตัว ในการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรม ทัศนคติ ความเชื่อ กับการใช้ชีวิตอย่างไรจึงจะพบกับความสงบสุข ความสะดวกสบายของชีวิตได้อย่างยั่งยืน