แม็คโคร เปิดเกมรุกท้ายปี 65 ปูพรม 4 สาขารวด ปักหมุดผู้นำค้าส่ง

604

แม็คโคร ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งและค้าปลีก เปิดเผยว่า ช่วงปลายปี 2565 แม็คโครเดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่อง 4 สาขา ครอบคลุมโมเดลขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ในทำเลย่านธุรกิจและที่อยู่อาศัย พื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล

ล่าสุดเปิด แม็คโคร สาขาอ้อมน้อย ร้านค้าขนาดใหญ่ ที่เน้นความครบครันของสินค้าทั้งอาหารสด อาหารแห้ง สินค้าอุปโภคบริโภค ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ และลูกค้า ในเขตเทศบาลนครอ้อมน้อย และพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น ย่านถนนพุทธสาคร ย่านถนนพุทธมณฑล สาย 4 ย่านอ้อมใหญ่ ย่านถนนพุทธมณฑล สาย 5

โดยสาขานี้มีพื้นที่ขายกว่า 4,000 ตารางเมตร สินค้ากว่า 10,000 รายการ  ที่สำคัญ มีผลิตผลทางการเกษตรที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสาคร จำหน่ายภายในสาขาด้วย อาทิ มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว  ฝรั่งกิมจู มะนาวแป้น

ก่อนหน้านี้ แม็คโคร ได้สร้างความคึกคักให้กับผู้คนย่านเมืองทอง ด้วยการเปิด แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเมืองทอง  ขนาดพื้นที่ขาย  2,300  ตารางเมตร โดยมีการปรับแต่งด้านหน้าสาขาแปลกตาไปจากเดิม ด้วยทรงหน้าจั่วสีแดง มีรูปแบบทันสมัย ชูจุดเด่นในการเป็น “ผู้นำอาหารสด” และ “ตัวจริงราคาขายส่ง”  ซึ่งโมเดลธุรกิจนี้ นับเป็นรูปแบบสำคัญในการรุกธุรกิจของแม็คโคร ที่ต้องการเข้าถึงย่านชุมชนและผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อยได้ง่ายขึ้น

เช่นเดียวกับ เฟรชแอดแม็คโคร สาขาพัฒนาการ ร้านค้าขนาดเล็กที่มีพื้นที่ขายกว่า 700 ตารางเมตร  นำเสนออาหารสด ที่มีความหลากหลาย และสินค้าแพ็คไซส์ที่เล็กลงกว่าเดิม ทั้งจากในประเทศและวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วโลก ซึ่งเป็นโมเดลที่เน้นทำเลใกล้แหล่งชุมชนเป็นหลัก

นอกจากนี้ยังมีกำหนดการเปิด แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเลียบคลองสอง ย่านคลองสามวา เพื่อรองรับกำลังซื้อที่เติบโตขึ้น  ส่งท้ายปลายปี ซึ่งเป็นการเปิดรับโอกาสในช่วงเทศกาล ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาวัตถุดิบคุณภาพ สำหรับต่อยอดธุรกิจให้เติบโต