เหรียญ JFIN พุ่ง 15% หลังบริษัทแม่เตรียมลุย Virtual Bank

757

ราคาเหรียญ JFIN พุ่งทะยานต่อเนื่อง ขึ้นไปทำราคาสูงสุดในรอบ 24 ชั่วโมงที่ 18.8 บาท และต่ำสุดในรอบ 24 ชั่วโมงที่ 15.45 บาท หลังจากที่เมื่อวานนี้ (18/1/2566) กลุ่มเจมาร์ท ได้ประกาศว่า บริษัทกำลังจัดทำแผนธุรกิจเพื่อก้าวไปสู่การเป็น Virtual Bank ที่ขณะนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างการการเปิดรับฟังความคิดเห็น และเผยแนวทางการอนุญาตให้จัดตั้งธนาคารพาณิชย์ไร้สาขา (Virtual Bank) นอกจากนี้ยังระบุถึงความร่วมมือกับ KB Financial Group จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นพันธมิตรของ J Ventures บริษัทลูกในกลุ่มเจมาร์ท เพื่อพัฒนาระบบ Virtual Bank ร่วมกัน

โดยนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจ มาร์ท (JMART) ในฐานะ Technology Investment Holding Company กล่าวว่า ด้วยการมี Ecosystem ที่พร้อมจะทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงินพื้นฐานจากสถาบันการเงินในระบบ (Unserved Segment) โดยในกลุ่มเจมาร์ทมีฐานลูกค้าจาก SINGER และการดูแลเรื่องจัดเก็บหนี้จาก JMT มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีสนับสนุนด้วย J Ventures และพันธมิตรจากต่างประเทศ ทำให้วันนี้จิ๊กซอว์ของกลุ่มบริษัทต่อได้ครบถ้วน พร้อมขานรับ Virtual Bank และสนับสนุนมาตรการใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล และการเติบโตอย่างยั่งยืนของประเทศต่อไป

สำหรับราคาเหรียญ JFIN ขณะนี้วิ่งอยู่ที่ระดับ 17-18 บาท ปรับตัวขึ้นไปกว่า 15 % ในรอบ 24 ชม. อ้างอิงราคาจากกระดานเทรด Bitkub