“ทีเอ็มบีธนชาต” จับมือ “พรูเด็นเชียลฯ” พลิกรูปแบบประกันสุขภาพเหมาจ่าย

723

“ทีเอ็มบีธนชาต” จับมือ “พรูเด็นเชียล ประเทศไทย” พัฒนารูปแบบประกันชีวิตและประกันสุขภาพให้ครอบคลุมทุกความต้องการ คุ้มครองทั้งครอบครัวแบบเหมาจ่าย ที่สามารถแชร์วงเงินค่ารักษาพยาบาลในครอบครัวได้

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) เปิดเผยว่า ในปี 2565 “ทีเอ็มบีธนชาต” มียอดขายประกันสุขภาพเติบโตขึ้นจากปี 2564 ถึง 221% และคาดแนวโน้มปี 2566 จะมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมจับมือ “พรูเด็นเชียล ประเทศไทย” ต่อยอดรูปแบบประกันชีวิตและประกันสุขภาพให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้ง่ายขึ้น ด้วยความคุ้มครองทั้งครอบครัวแบบเหมาจ่าย ที่สามารถแชร์วงเงินค่ารักษาพยาบาลในครอบครัว ช่วยคุมค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น ครอบคลุมทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก

โดยในปี 2565 ยอดขายในส่วนประกันสุขภาพของธนาคาร เติบโตขึ้นจากปี 2564 ถึง 221% ซึ่งนาคารได้เน้นการโปรโมทด้วยช่องทางสื่อออนไลน์และสื่อที่โรงพยาบาล ควบคู่กับการทำการตลาดผ่านช่องทางสาขาธนาคาร ด้วยการเสนอประกันชีวิตและประกันสุขภาพที่แตกต่าง สามารถออกแบบความคุ้มครองให้พอดีได้ด้วยตนเอง มอบความอุ่นใจให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตได้ตามแผนที่ต้องการ สร้างรากฐานที่มั่นคง เพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งวันนี้และอนาคต

สำหรับปี 2566 ธนาคารและ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย พร้อมเดินหน้าพัฒนาต่อยอดรูปแบบประกันชีวิตและประกันสุขภาพเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ด้วยกรมธรรม์สุขภาพที่สามารถคุ้มครองได้ทั้งครอบครัวแบบเหมาจ่ายที่สามารถแชร์วงเงินความคุ้มครองสุขภาพกับคนในครอบครัว โดยลูกค้าสามารถเพิ่มคนในครอบครัวได้ตามต้องการสูงสุดถึง 5 คน (รวมลูกค้า) ครอบคลุมทั้งการรักษาแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก และยังสามารถออกแบบความคุ้มครองเพิ่มเติมได้อย่างอิสระ

โดยคำนิยามของคำว่าครอบครัวนั้นจะครอบคลุมถึงบุคคลที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิด และยังครอบคลุมถึงครอบครัว LGBTQ+ ซึ่งถือว่าเป็นครอบครัวที่มีความสำคัญในสังคมไทยอีกด้วย ทั้งนี้ลูกค้าปัจจุบันที่ซื้อประกันสุขภาพของพรูเด็นเชียล จากทีเอ็มบีธนชาตก่อนหน้านี้ สามารถใช้สิทธิในการเปลี่ยนรูปแบบเป็นประกันคุ้มครองครอบครัวได้เช่นกัน โดยปัจจุบันบริษัทพรูเด็นเชียล ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพื่อเสนอขายผ่านช่องทางธนาคาร และเตรียมโปรโมชันพิเศษทั้งประกันชีวิตและประกันสุขภาพให้กับลูกค้า

ด้านนายดอน จรรย์ศุภรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการพาณิชย์ บริษัท พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2566 “พรูเด็นเชียล ประเทศไทย” ได้เดินหน้าต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันสุขภาพร่วมกับทีเอ็มบีธนชาต เพื่อนำเสนอแบบประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้น โดยนำเสนอโซลูชันแบบประกันชีวิตและประกันสุขภาพที่ครอบคลุมมากที่สุด
โดยลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเอง ได้ที่ ttb ทุกสาขา ttb contact center 1428 หรือดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์และโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.ttbbank.com/th/personal/insurance/life/suggest-insurance