อดีต CEO IBM โพสต์ Linkedin หลังเผชิญข้อกล่าวหา ติดแฮชแท็ก #When They Go Low We Go High

879

จากกรณีที่ ยักษ์ฟ้า ไอบีเอ็ม ยื่นฟ้อง ปฐมา จันทรักษ์ อดีต CEO ไอบีเอ็มประเทศไทย กรณีละเมิดสัญญาในการเข้าทำงานกับบริษัทคู่แข่งอย่างเอคเซนเชอร์ โดยเรียกร้องให้คืนเงินโบนัสกว่า 470,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15.9 ล้านบาท แต่ถูกปฏิเสธ

ล่าสุด ปฐมา จันทรักษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Linkedin ส่วนตัว โดยระบุว่า “เมื่อความซื่อสัตย์ของเธอถูกตั้งคำถาม เธอได้ขอคำแนะนำจากคุณพ่อ คุณแม่ นำมาซึ่งวิธีการตอบสนองที่เรียกว่า 3 Rs ซึ่งเธออธิบายไว้ดังนี้

1. Recognize Your Limitations : ตระหนักถึงข้อจํากัดของคุณ คุณไม่สามารถควบคุมสิ่งที่คนอื่นพูดเกี่ยวกับคุณ ความจริงคุณไม่สามารถควบคุมความรู้สึกของพวกเขาหรือสิ่งที่พวกเขาคิดเกี่ยวกับคุณได้เช่นกัน สิ่งที่คุณทําได้คือรักษาความเป็นตัวของตัวเองที่ยอดเยี่ยมของคุณ พร้อมติดแฮชแท็ก #TimeWillTell

2. Retain Your Inner Calmness : รักษาความสงบภายในของคุณ ความจริงจะถูกค้นพบในที่สุด พร้อมติดแฮชแท็ก #OvercomeEvilWithGood

3. Remember Who You Are :จําไว้ว่าคุณเป็นใคร อย่าปล่อยให้สิ่งที่พูดเกี่ยวกับคุณเปลี่ยนการรับรู้ของตัวเอง อย่างไรก็ตามเพื่อนแท้จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณ ติดแฮชแท็ก #ForeverGrateful #Thankful #ขอบคุณที่รักกัน หัวใจและการกระทําของคุณกําหนดนิสัยคุณไม่ใช่คําพูดของผู้อื่น
ปฐมา ยังระบุด้วยว่า พ่อของเธอได้ให้คำแนะนำสำคัญว่า “เมื่อความซื่อสัตย์ของคุณถูกตั้งคําถามนั้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อย่าก้มลงไปถึงระดับผู้กล่าวหาของคุณ พร้อมติดแฮชแท็ก #WhenTheyGoLowWeGoHigh และ “อย่าเสียใจกับสิ่งที่ถูกต้องที่คุณทําแม้กระทั่งกับคนผิด มีจุดประสงค์ที่ใหญ่กว่าสําหรับคุณ”

โพสต์นี้ถือเป็นความเคลื่อนไหวแรกจาก ปฐมา จันทรักษ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย