“เที่ยวด้วยกัน เฟส 5” เริ่มเปิดลงทะเบียนพรุ่งนี้ 27 ก.พ. ผู้เคยร่วมแล้วเพียงกดรับ

479

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 โดยเปิดให้ผู้ประกอบการรายใหม่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการระหว่างวันที่ 8-15 กุมภาพันธ์ 2566 นั้น วันพรุ่งนี้ (27 ก.พ.66) จะเริ่มเปิดให้ประชาชนที่ประสงค์จะร่วมโครงการ ซึ่งยังไม่เคยร่วมโครงการในเฟสที่ 1-4 หรือผู้ร่วมโครงการรายใหม่ ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ โดยระบบจะเปิดตั้งแต่ 06.00-21.00 น.

สำหรับวิธีลงทะเบียนรับสิทธิ กำหนดว่าต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ของโครงการ www.เราเที่ยวด้วยกัน .com ซึ่งระบบจะให้กรอกข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆ รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ โดยผู้สมัครต้องใช้เบอร์สำหรับลงทะเบียนรับสิทธิ เป็นเบอร์เดียวกับที่ลงทะเบียนแอปพลิเคชันเป๋าตังด้วย

เมื่อสมัครตามขั้นตอนแล้วจะได้รับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน ภายใน 3 วัน หากผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ ยังไม่เคยมี G-Wallet จะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อเปิด G-Wallet สำหรับการใช้จ่ายตามโครงการเมื่อดำเนินการยืนยันตัวตนตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว สามารถเริ่มจองที่พัก ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม – 26 เมษายน 2566 และเริ่มเข้าพักตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม – 30 เมษายน 2566

ส่วนผู้ที่เคยลงทะเบียนโครงการในเฟสที่ 1-4 แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เพียงกดรับหลักเกณฑ์และเงื่อนไข บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง และเริ่มจองที่พักและใช้สิทธิได้ตามกำหนดเวลาของโครงการเช่นเดียวกับผู้สมัครรายใหม่