หุ้นไทยวันนี้แกว่งไซด์เวย์ จับตาตัวเลขเงินเฟ้อไทยเดือนก.พ. และนโยบายการเงินของเฟดคืนนี้

328

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส มีมุมมองต่อตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (7 มี.ค.) คาดแกว่งไซด์เวย์ เป็นไปตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชีย เนื่องจากนักลงทุนยังคงรอดูปัจจัยใหม่ๆ

โดยวันนี้จะมีการประกาศตัวเลขเงินเฟ้อของไทยเดือนก.พ. และนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะแถลงนโยบายการเงินต่อสภาคองเกรสสหรัฐ ในคืนนี้ ซึ่งต้องติดตามดูว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงจากคำแถลงในครั้งก่อนหรือไม่ และกระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนก.พ.ในสัปดาห์นี้ ให้แนวรับไว้ที่ 1,600 จุด หากปรับตัวลงมาที่โซนนี้มีลุ้นรีบาวด์ทางเทคนิค หลัง SET ปรับตัวลงต่อเนื่อง 8 วันแล้ว และให้แนวต้านระยะสั้นไว้ที่ 1,615 จุด และต้านถัดไป 1,630 จุด

บล.กรุงศรี ประเมิน SET แกว่งตัว 1,600 – 1,615 จุด แม้จะได้ sentiment บวกจากตลาดหุ้นสหรัฐดีดตัวขึ้น, ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นเหนือ 80 US/Barrels จากคาดการณ์อุปทานน้ำมันตึงตัว รวมถึงภาวะ Oversold ทางเทคนิค

อย่างไรก็ตาม Fund flow ต่างชาติที่ยังไหลออกต่อเนื่องจาก US Bond yield 10 ปีที่พุ่งขึ้น และความกังวลขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นเวลานานเพื่อควบคุมเงินเฟ้อจะกดดันให้ดัชนีผันผวน อีกทั้ง 7 – 8 มี.ค.ประธาน เฟดแถลงนโยบายการเงินและเศรษฐกิจสหรัฐต่อสภาคองเกรส