เอ็มเอฟซี ส่งกองทุน ‘MTOP4’ ลุยหุ้นไทย เป้าทริกเกอร์ 5% ใน 5 เดือน

495

บลจ. เอ็มเอฟซี (MFC) จับจังหวะหุ้นไทยปรับตัวลง 100 จุด เดินหน้าออกทริกเกอร์ฟันด์ กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ไทย ออพพอร์ทูนิตี้ ซีรี่ส์ 4 หรือ ‘MTOP4’ ตั้งเป้าหมาย 5% ภายในระยะเวลา 5 เดือน จองซื้อวันที่ 29 มีนาคม – 7 เมษายน 2566 นี้

นายธนโชติ รุ่งสิทธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี เปิดเผยว่า บริษัทฯ มองจังหวะการลงทุนในตลาดหุ้นไทยปัจจุบันเปิดโอกาสในการเข้าสะสมหลักทรัพย์คุณภาพดี จากความกังวลจากปัญหาสภาพคล่องของธนาคารต่างชาติต่อภาวะเศรษฐกิจโลกส่งผลให้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปรับตัวลงมาแล้วกว่า 100 จุด

ในขณะที่ปัจจัยภายในประเทศกำลังเข้าสู่ช่วงการเลือกตั้ง และการกลับมาของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างต่อเนื่องจะช่วยหนุนเศรษฐกิจในภาพรวม อีกทั้งราคาของหุ้นคุณภาพดีหลายตัวมีการปรับตัวลดลงต่ำกว่าราคาพื้นฐาน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะสนับสนุนการลงทุนให้ถึงเป้าหมายผลตอบแทน 5% ในระยะเวลา 5 เดือน

สำหรับกองทุน MTOP4 เป็นกองทุนรวมผสมในประเทศที่มีนโยบายกระจายการลงทุนในหลักทรัพย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตราสารแห่งทุนที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ตราสารแห่งหนี้ที่ออกโดยสถาบันการเงินที่มีความมั่นคงสูงและได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ Investment Grade หรือตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุนเป็นต้น