“พุทธ อภิวรรณ” ยึดไพร์มไทม์ช่อง 8 ยิงยาว 7 วัน มั่นใจเรตติ้งข่าวขึ้นยกแผง คนดูเกินล้านคน

930

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ภายใต้กลุ่มธุรกิจอาร์เอส มัลติมีเดีย ในเครือ บมจ.อาร์เอส หรือ RS ปรับผังครั้งใหญ่ ผ่านการเปิดรายการใหม่ “ลุยชนข่าว” โดยมี “พุทธ อภิวรรณ” เป็นผู้ประกาศข่าวหลัก ยึดไพร์มไทม์ 7 วัน ดังนี้

  • ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ 19.00 น. – 22.15 น.
  • ออกอากาศวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.10 น. – 22.15 น.

เริ่มออกอากาศครั้งแรก 19 เมษายน 2566 มาพร้อมสโลแกนใหม่ “ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง” โดยอาร์เอสคาดว่าจะสร้างปรากฏการณ์ Talk of the town ให้แก่วงการข่าวได้

นายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ในฐานะผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าวและผู้ประกาศข่าว สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า การเข้ามาดำรงตำแหน่งในครั้งนี้นับเป็นบทบาทใหม่ที่ท้าทาย ซึ่งผังรายการข่าวช่อง 8 จะมีการปรับกลยุทธ์ตามยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับสโลแกน “ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง” เจาะลึกทุกประเด็นที่สังคมอยากรู้

ทั้งนี้ ช่อง 8 มีทีมข่าวที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ ครอบคลุมอยู่ทุกพื้นที่ ทุกจุดทั่วประเทศ

โดย “ลุยชนข่าว” เป็นรายการใหม่ ซึ่งจากชื่อรายการก็แสดงให้เห็นจุดยืนสำคัญที่ว่าทีมข่าวช่อง 8 นั้น มีความตั้งใจในการรับใช้สังคมอย่างยิ่ง ไม่ว่าการหาความจริงจะยากหรือการช่วยเหลือสังคมจะลำบากแค่ไหน ทีมข่าวช่อง 8 พร้อมลุยและชน เพื่อให้ได้มาซึ่งความถูกต้อง

นอกจากนี้ รายการ “ลุยชนข่าว” ได้ผู้ประกาศข่าวมากฝีมือเข้ามาเสริมทัพการรายงานข่าวถึง 3 ท่านด้วยกัน ได้แก่

ไอซ์-สารวัตร กิจพานิช หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ทุ่มเทและทำงานอย่างหนักในการทำข่าวและทำรายการเพื่อผู้ชม

เมย์-ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิ ผู้ประกาศข่าวคนเก่งของช่อง 8 ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวยากๆ ให้เข้าใจได้ง่าย ตอบโจทย์รายการที่ต้องลุยและชน

ลูกปัทม์-ณัฐชยา สงวนสุข ผู้ประกาศข่าวหน้าใหม่ของช่อง 8 ที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานสูง อดทน และเหมาะสมกับรายการนี้

“การทำงานทุกที่มีแรงกดดันเสมอ ถ้าผมไม่มั่นใจจะทำ ผมคงไม่มาช่อง 8 และด้วยประสบการณ์ 20 ปีในวงการข่าว และผ่านการทำงานมาทุกรูปแบบ กับคนหลากหลายแนวคิด จึงรับมือได้เสมอ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบความท้าทายอยู่แล้ว ถ้าทีมข่าวทำงานด้วยความสามัคคี จับมือกันเดินไปข้างหน้า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้”

ทั้งนี้ ด้วยคอนเซปต์รูปแบบรายการ ประกอบกับฝีมือของผู้ประกาศข่าวที่การันตีความเข้มข้น และใช้เทคโนโลยีในการนำเสนอข่าวที่เพียบพร้อมและทันสมัยที่สุด

ช่อง 8 เชื่อมั่นว่าจะส่งผลให้เรตติ้งรายการข่าวของช่อง 8 สูงขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่า รายการลุยชนข่าว จะสร้างเรตติ้งได้ถึง 1.95% และมีฐานผู้ชมมากกว่า 1,200,000 คน ในไตรมาสที่ 2 นี้

ในส่วนของภาพรวมข่าวช่อง 8 มั่นใจว่าเรตติ้งจะขยับขึ้น 20% โดยสามารถทำเรตติ้งข่าวเฉลี่ยรวมได้ที่ 0.65%