อินเด็กซ์ เผย Q1/66 รายได้ 2.2 พันลบ. กำไร 174.3 ลบ. จ่อผุด Little Walk กรุงเทพกรีฑา ดันรายได้เพิ่ม

1595

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน เปิดเผยว่า ผลประกอบการช่วงไตรมาสแรกของปี 2566 ทำรายได้รวม 2,212.5 ล้านบาท เติบโต 2.9% YoY

ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 174.3 ล้านบาท เติบโต 8.5% YoY โดยเป็นกำไรไตรมาส 1 ที่ดีที่สุดในรอบหลายปี

เนื่องจากจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของยอดขายร้านค้าปลีก โดยเฉพาะสาขาในกลุ่มเมืองท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงแรงสนับสนุนจากมาตรการช้อปดีมีคืน ยอดขายของ Index Living Mall สาขาลาดกระบัง ซึ่งเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา และการเติบโตของยอดขายออนไลน์

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทฯ ในช่วง 6 ไตรมาสที่ผ่านมา เติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า นับจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เริ่มคลี่คลายตั้งแต่ไตรมาส 4/2564 จนถึงไตรมาส 1/2566

โดยมีปัจจัยสนับสนุนทั้งจากการเติบโตของยอดขาย และรายได้จากการให้เช่าและบริการ รวมถึงความสามารถในการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

แม้ต้นทุนการผลิตและต้นทุนพลังงานปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา และแนวโน้มเศรษฐกิจโลกมีความไม่แน่นอนจากสถานการณ์เงินเฟ้อและปัญหาสถาบันการเงินในประเทศเศรษฐกิจหลัก แต่เศรษฐกิจไทยยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากภาคการท่องเที่ยวที่ขยายตัวดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และการบริโภคภาคเอกชนที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น

บริษัทฯ จึงมีความเชื่อมั่นในการเติบโตของผลประกอบการในปี 2566 โดยประเมินว่ายอดขายร้านค้าปลีกของบริษัทฯ จะยังคงเติบโตดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสาขาที่อยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว รวมถึงการเติบโตของยอดขายออนไลน์

อีกทั้งแผนการเปิด Little Walk กรุงเทพกรีฑา ประมาณช่วงไตรมาส 3/2566 จะช่วยเสริมการเติบโตของรายได้จากการดำเนินงานในปี 2566 ให้สามารถเติบโตได้ในระดับ 2 หลัก ตามที่บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายไว้