ฮาบิแทท ฟันธง ตลาดอสังหาโซนทองหล่อฟื้น แรงหนุนกลุ่มลักซูรีไทย-ต่างชาติ

586

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน เปิดเผยว่า ตลาดคอนโดมิเนียมลักซูรีใจกลางกรุงเทพขยายตัวได้ดี โดยเฉพาะทำเลสุขุมวิทตอนต้นและทองหล่อ ปัจจัยหลักมาจากเศรษฐกิจทยอยฟื้นตัว ประกอบกับกลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อสูง

ขณะที่ราคาที่ดินย่านทองหล่อ มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นทุกปี ด้วยต้นทุนที่ดินในการพัฒนามีราคาสูง และพื้นที่เพื่อรองรับการพัฒนาโครงการใหม่ลดน้อยลง เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความต้องการซื้อมากขึ้น ส่วนจำนวนยูนิตพร้อมขายมีค่อนข้างจำกัดในอนาคต

ทั้งนี้ ในจังหวะที่ตลาดกำลังฟื้นตัวประกอบกับดีมานต์จากทั้งคนไทยและต่างชาติที่ต้องการที่อยู่อาศัยระดับพรีเมี่ยมทำเลทองหล่อ ฮาบิแทท กรุ๊ป จึงได้นำเสนอโครงการ “วาลเด้น ทองหล่อ 8” คอนโดมิเนียมลักซูรีโลว์ไรซ์ 8 ชั้น จำนวน 117 ยูนิต

พร้อมส่งห้องขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่ “2 Bedroom Extra”  ในรูปแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ Multi-purpose room รองรับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน ตามแนวคิด “The Ultimate to Unconditional Living Space for next stage of life” ในราคาเริ่มต้นเพียง 21 ล้านบาท ซึ่งมีเพียง 8 ยูนิตเท่านั้น

ทั้งนี้ การปรับสเปซให้ใหญ่ขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่บนทำเลทองหล่อ

โดยคอนโดดังกล่าวมีราคาเฉลี่ย 240,000 บาทต่อตารางเมตร เมื่อเทียบกับโครงการอื่นที่เปิดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 350,000 บาทต่อตารางเมตร

นอกจากนี้ ดีมานต์ตลาดเช่าของทองหล่อก็ไม่แผ่ว เนื่องจากดีมานต์ของชาวต่างชาติเริ่มมองหาคอนโดบนพื้นที่ดังกล่าวมากขึ้น ทำให้เห็นสัญญาณที่ดีของการขายห้องชุดที่ทั้งซื้ออยู่เองและตลาดเช่าที่กลับมาได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น

จากการพูดคุยกับลูกค้าทำให้เห็นถึงทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะลูกค้าที่ซื้อห้องชุดจากเราในทำเลใกล้เคียงเพื่อปล่อยเช่า จะรับค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 5-6 % ต่อปี

และคาดว่าราคาจะเริ่มขยับขึ้นมาอยู่ในระดับใกล้เคียงกับช่วงก่อนหน้าสถานการณ์โควิด-19 การฟื้นตัวของตลาดเช่าในรอบนี้จะเป็นโอกาสของการทำกำไรจากการลงทุนที่คุ้มค่า