หุ้นไทยวันนี้ลุ้นรีบาวด์ หลังคลายกังวลสหรัฐผ่านการโหวตขยายเพดานหนี้ – ตัวเลขการจ้างงาน

334

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส มีมุมมองต่อตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 มิ.ย.) คาดว่าดัชนีรีบาวด์ตาม Sentiment ของตลาดหุ้นต่างประเทศที่ปรับตัวขึ้น จากความคลายกังวลการขยายเพดานหนี้สหรัฐหลังจากผ่านการโหวตของสภาล่างไปแล้ว รวมถึงการรายงานข้อมูลการจ้างงานสหรัฐเมื่อคืนนี้ ต้นทุนแรงงานมีการชะลอตัวลง ทำให้มีการคาดการณ์ว่าการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีโอกาสคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางเดือนมิ.ย.นี้

อย่างไรก็ตามมองว่ายังคงมีกดดันจากแรงขายของนักลงทุนต่างชาติที่กดดันดัชนี ซึ่งยังคงต้องรอปัจจัยการเมืองในประเทศมีความชัดเจน ทำให้ดัชนีจะแกว่งตัวในกรอบจำกัด ส่วนตลาดหุนอื่นในภูมิภาคเอเชียเปิดมาเช้านี้ปรับตัวขึ้น

โดยให้แนวต้าน 1,535 จุด แนวรับ 1,510 จุด

บล.กรุงศรี ประเมิน SET แกว่งตัว 1,510 1,530 จุด แม้ภาวะตลาดจะได้ sentiment บวกจากข่าวสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติผ่านร่างกฎหมายขยายเพดานหนี้รวมถึงความคาดหวังว่า FED จะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนนี้หลังต้นทุนแรงงานต่อหน่วยชะลอตัวลง อย่างไรก็ตามแรงขายจาก Fund flow ต่างชาติที่เข้ามาต่อเนื่อง (Net sell 1 แสนลบ. YTD.)จะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลงจึงแนะนำ Selective buy เช่นเดิม