“ขันเงิน ไทเทเนียม” ดัน MPIC รุกธุรกิจบันเทิงแนวใหม่ แจงใช้ทุนส่วนตัว-เงินกู้ ไม่ใช่นอมินี

578

นายจิรัชย์ วงษ์ตระหง่าน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ  MPIC เปิดเผยว่า  การเข้ามาถือหุ้นของ นายขันเงิน  เนื้อนวล แร็ปเปอร์ชื่อดัง หรือที่รู้จักกันในนาม “ขันเงิน ไทยเทเนียม” สัดส่วน 92% ของทุนจดทะเบียน มีเป้าหมายชัดเจนที่จะยกระดับธุรกิจของ MPIC  สู่ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แนวใหม่ แนวสร้างสรรค์  เพื่อรองรับเมกะเทรนด์โลกที่กำลังมาแรง  โดยในเร็ว ๆ นี้บริษัทเตรียมแถลงแผนยุทธศาสตร์ภายใต้การนำของกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่

การเข้ามาซื้อกิจการของนายขันเงินในครั้งนี้ เป็นการใช้เงินทุนส่วนตัวและเป็นการกู้บางส่วนจากกองทุน สิงคโปร์  ซึ่งเป็นเงินกู้ระยะยาว  ยืนยันว่าคุณขันเงิน ไม่ใช่นอมินีของใคร

โดยก่อนหน้านี้คุณขันเงินให้ความสนใจที่จะลงทุนในธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์  ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว  สุดท้ายก็ตัดสินใจเข้ามาเทคโอเวอร์  MPIC เพราะมองเห็นโอกาสการทำธุรกิจในอนาคต ทั้งการต่อยอดจากธุรกิจเดิมของ MPIC และรุกสู่ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แนวใหม่ แนวสร้างสรรค์  ซึ่งถือเป็นเมกะเทรนด์โลก

โดยธุรกิจเดิมของ MPIC ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ รวมถึงธุรกิจผลิตภาพยนตร์ไทยจะยังดำเนินการตามปกติ โดยมีบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  หรือ MAJOR ยังคงเป็นพันธมิตรเช่นเดิม

ขณะเดียวกันก็จะรุกสู่ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แนวใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจบันเทิงให้ครอบคลุมมากขึ้น เช่น การจัดงาน การจัด Event ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง หรือ Concert ต่าง ๆ ทั้งศิลปินไทยและศิลปินต่างชาติ เพื่อให้ MPIC เป็นบริษัทบันเทิงที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมในหลากหลายมิติ

สำหรับนายขันเงิน เนื้อนวล ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ MPIC เติบโตและศึกษาที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เป็นแร็ปเปอร์ชื่อดัง จากวงไทยเทเนียม และอีกด้านหนึ่งก็เป็นนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์ทำธุรกิจ เกี่ยวกับวงการเพลง รายการทีวี และธุรกิจเครื่องดื่ม POWER โดยปัจจุบันเป็นกรรมการของ MPIC และถือหุ้นหลายบริษัท อาทิ ห้างหุ้นส่วนจำกัด 4 กันยายน , บริษัท ไทยเทเนียม พับลิชชิ่ง, บริษัท ไทยเทเนี่ยม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด, บริษัท บีเจ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท ไทยเทเนี่ยม เบฟเวอเรจ จำกัด