“หุ้น YG Entertainment” ร่วงเกือบ 7% ท่ามกลางกระแสข่าวการต่อสัญญาสมาชิก Blackpink

602
หุ้น YG Entertainment

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 สำนักข่าว CNBC รายงานว่า หุ้น YG Entertainment บริษัทอุตสาหกรรมบันเทิงรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ลดลงเกือบ 7% หลังจากมีรายงานถึงกรณีการต่ออายุสัญญาของสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Blackpink ที่ยังไม่มีความชัดเจน

โดยหุ้น YG Entertainment ซื้อขายที่ 73,900 วอนเกาหลี เวลา 14.41 น. KST ที่ระดับนี้ หุ้นอยู่ที่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม โดยปิดที่ 66,700 วอนต่อหุ้น

ตามรายงานพิเศษจากสื่อเกาหลีใต้ Munhwa Ilbo ระบุว่า ลิซ่า หนึ่งในสมาชิกของ Blackpink ไม่สามารถหาข้อตกลงได้เกี่ยวกับการต่อสัญญากับ YG Entertainment

ขณะที่สื่อเกาหลีใต้ Newsen รายงานด้วยว่า YG Entertainment ตอบคำถาม โดยกล่าวว่าการพูดคุยเรื่องการต่ออายุสัญญากำลังดำเนินการอยู่ แต่ Munhwa Ilbo รายงานว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่าความแตกต่างระหว่างทั้งสองฝ่ายค่อนข้างมาก”

โดย Munhwa Ilbo อ้างจากคนวงในของอุตสาหกรรมรายงานด้วยว่า “กระบวนการต่ออายุสัญญาของ YG กับสมาชิกที่เหลืออีก 3 คนของ Blackpink กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น”

ทั้งนี้ Blackpink ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก Jisoo, Jennie, Rosé และ Lisa ทั้งสี่เดบิวต์กับ YG Entertainment ในเดือนสิงหาคม 2559 โดยเป็นเจ้าของสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดสำหรับช่องเพลงที่มีคนดูมากที่สุดบน YouTube เอาชนะวงป็อปชื่อดังอย่าง Maroon 5 ในเดือนเมษายน ซึ่งโดยทั่วไปกลุ่มเคป๊อปมักเซ็นสัญญา 7 ปี ดังนั้นสัญญาของ Blackpink คาดว่าจะหมดอายุในเดือนสิงหาคม 2566

อ้างอิง : https://www.cnbc.com/2023/07/12/yg-entertainment-stocks-fall-amid-questions-over-blackpink-contract-renewal.html