DUSIT ขยายพอร์ตในเนปาลเปิด 2 โรงแรมใหม่ 17 และ 20 ก.ค.รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

206

DUSIT ขยายพอร์ตในเนปาลเปิด 2 โรงแรมใหม่ 17 และ 20 ก.ค.รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ชูทางเลือกที่พักเน้นความคล่องตัวในเมือง และความหรูหราท่ามกลางหุบเขา

นายจิลล์ เครตัลเลช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ. ดุสิตธานี (DUSIT) เปิดเผยว่า กลุ่มดุสิตธานีเปิดให้บริการโรงแรมแห่งใหม่ทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ ดุสิต ปริ้นเซส กาฐมาณฑุ ซึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 และ ดุสิตธานี หิมาลายัน รีสอร์ท ธุลีเขล ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 20 กรกฎาคม เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่สำหรับกลุ่มดุสิตธานีในประเทศเนปาล ด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบไทย และวัฒนธรรมเนปาลอันมีเสน่ห์ ทำให้มั่นใจว่า โรงแรมทั้ง 2 แห่งจะสร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้เข้ามาใช้บริการ

นายจิลล์ เครตัลเลช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ. ดุสิตธานี (DUSIT)

สำหรับการเปิดโรงแรมในประเทศเนปาลครั้งนี้ ทำให้กลุ่มดุสิตธานีสามารถขยายพอร์ตโฟลิโอครอบคลุม 19 ประเทศ ประกอบด้วยโรงแรม 54 แห่ง และวิลล่าระดับลักซูรี่อีกกว่า 240 หลังภายใต้แบรนด์ อีลิธ เฮเวนส์ และยังมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือดุสิตมากกว่า 60 แห่งทั่วโลกที่อยู่ในแผนการก่อสร้างและดำเนินการ ซึ่งตอกย้ำการเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องของโรงแรมในกลุ่มดุสิตธานี เพื่อต้อนรับการเดินทางและการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญหลังจากเผชิญกับภาวะชะลอตัวในช่วงเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ โรงแรม 2 แห่งใหม่ของดุสิตธานีในประเทศเนปาล ต่างมีจุดเด่นที่ดึงดูดนักเดินทางและนักท่องเที่ยว โดย ดุสิต ปริ้นเซส กาฐมาณฑุ ดีไซน์มาเพื่อรองรับความต้องการของนักเดินทางทั้งเพื่อธุรกิจ และเพื่อการท่องเที่ยว ให้พักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย โดยโรงแรมตั้งอยู่ในย่านลาซิมพัท ทำเลอันเหมาะสมที่ใกล้ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และแหล่งท่องเที่ยว ผู้เข้าพักสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์วังนารายัณหิตีโดยใช้เวลาไม่นาน และเดินทางไปที่สนามบินนานาชาติตริภูวันโดยรถยนต์โดยใช้เวลาไม่กี่นาที เช่นเดียวกับการเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกอย่าง จัตุรัสกาฐมาณฑุดูร์บาร์ และสถูปสวะยัมภูนาถและดวงตาแห่งพุทธิปัญญา แม้ว่าสถาปัตยกรรมของโรงแรมจะให้ความรู้สึกหรูหราตระการตา เพื่อสะท้อนวัฒนธรรมของเนปาล แต่ด้านในกลับให้ความรู้สึกสงบ และอบอุ่น หลบลี้จากความวุ่นวาย

ดุสิต ปริ้นเซส กาฐมาณฑุ

โดยที่นี่มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 107 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 28 – 62 ตร. ม. รวมถึงห้องประเภทเพรซิเดนเชียล สวีท ขนาด 159 ตร. ม. พร้อมร้านอาหารไทยชื่อ “ซอย” และห้องอาหารดุสิต กูร์เมต์ ที่จะนำเสนอเบเกอรี่อบสดใหม่ ส่วนห้องอาหารบนชั้นรูฟท้อปชื่อ “คิบู สกาย เล้าจ์น” จะสร้างบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจจากทัศนียภาพแบบพาโนรามา และยังมี “บลู บาร์” บริการเครื่องดื่มใกล้สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พูลที่สูงที่สุดของกาฐมาณฑุอีกด้วย

ดุสิต ปริ้นเซส กาฐมาณฑุ ยังให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม (Wellness) ด้วยการเปิด “เครส” สปา เพื่อเชื่อมโยงกับหลักปฏิบัติและแนวคิดเพื่อการดูแลสุขภาพของกลุ่มดุสิต ผู้เข้าพักจะได้รับการปรนนิบัติทั้งการนวด และบิวตี้ทรีทเม้นท์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูมิปัญญาแบบไทย ยังมีห้องสตีม ซาวน่า และฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครันไว้รองรับทุกความต้องการเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ฟื้นฟูร่างกาย และรู้สึกสบายได้อย่างถึงที่สุด รวมถึงการให้บริการจัดประชุมสัมมนา งานแต่งงาน และอีเว้นท์ในโอกาสพิเศษอื่นๆ โดยมีทีมงานมากประสบการณ์คอยดูแลอยู่ในทุกรายละเอียด ไม่ว่าการจัดงานที่ ‘วิสต้า’ บนชั้นรูฟท้อปพร้อมวิวพาโนรามารอบเมืองที่รองรับแขกได้ 35 คน ในขณะที่ห้อง ลุมพินี 1 และ ลุมพินี 2 รองรับการประชุมกลุ่มเล็กได้ 35-40 คน หรือห้องปริ้นเซส บอลรูม ที่ รองรับแขกได้มากถึง 250 คน

ขณะที่ ดุสิตธานี หิมาลายัน รีสอร์ท ธุลีเขล พร้อมให้การต้อนรับผู้เข้าพักท่ามกลางความสงบเงียบของธรรมชาติบริเวณเชิงเขาหิมาลัย โดยอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติตริภูวันเพียง 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ และใช้เวลาเพียง 10 นาทีเพื่อเดินทางไปวัดนะโมพุทธะ สถานที่แสวงบุญอันศักดิ์สิทธิของประเทศเนปาล

ดุสิตธานี หิมาลายัน รีสอร์ท ธุลีเขล

ดุสิตธานี หิมาลายัน รีสอร์ท ธุลีเขล นำเสนอความงดงามแห่งขุนเขา พร้อมห้องพักแบบลักซูรี่จำนวน 54 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 47 – 57 ตร. ม. และวิลล่าหรูรวม 18 หลัง ขนาดตั้งแต่ 124 – 247 ตร. ม. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งเทวารัณย์ เวลเนส ที่ให้การดูแลสุขภาพด้วยการฟื้นฟูกายใจแบบไทย ด้วยสถานที่ที่เงียบสงบและงดงาม พร้อมฟิตเนส สระว่ายน้ำกลางแจ้งแบบอินฟินิตี้พูล และจากุชชี่ รวมถึงกิจกรรมโยคะ และการทำสมาธิ ด้วยความเงียบสงบของสถานที่ ผู้เข้าพักสามารถวางแผนโปรแกรมเวลล์เนสพร้อมกิจกรรมสำรวจธรรมชาติ ทั้งการขี่จักรยาน เดินป่า หรือเดินเล่นในเส้นทางอันเงียบสงบได้อีกด้วย

รีสอร์ทแห่งใหม่นี้ล้อมรอบด้วยป่าและนาข้าวที่จัดการโดยชุมชน เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์นกหายากกว่า 80 สายพันธุ์ ทำให้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น ซิปไลน์ในดูลิเคล ตั้งอยู่ใกล้ๆ และกิจกรรมผจญภัยอื่นๆ เช่น ล่องแก่งและบันจี้จัมพ์อยู่ห่างออกไป 2 ชั่วโมง และ จัตุรัสดูร์บาร์ ภักตะปุร์ ซึ่งเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ อยู่ห่างออกไปประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์

สำหรับประสบการณ์ทางอาหาร และเครื่องดื่ม ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากทั้งอาหารไทย อาหารเนปาล อาหารอินเดีย และอาหารเอเชีย ที่ห้องอาหาร “ทาน” สนุกสนานไปกับอาหารจานเล็กๆ พร้อมชิมชากลิ่นหอม และค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ที่บาร์สระว่ายน้ำชื่อ “เบล่า” และยังมีประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเชฟที่จะสร้างสรรค์มื้อพิเศษ ผู้เข้าพักยังเลือกรับประทานอาหารแบบเป็นส่วนตัวที่ระเบียงห้องพัก พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศอันงดงามของหุบเขาและหมู่บ้านปานาอูตี ฟุลบารี และบัลทารี

ดุสิตธานี หิมาลายัน รีสอร์ท ธุลีเขล ยังนำเสนอสถานที่จัดงานในฝัน ด้วยลานสนามหญ้าใกล้ชิดธรรมชาติ และห้องแกรนด์บอลรูมที่ตกแต่งอย่างหรูหรา และรองรับแขกได้มากถึง 180 คน รีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานแต่งงานขนาดใหญ่ ส่วนการประชุมสัมมนาระดับเล็กถึงกลางก็มีห้องประชุมในขนาดที่เหมาะสม ทั้งเพื่อจัดการประชุมทั่วไป เวิร์กช้อป การเทรนนิ่ง หรือกิจกรรมแบบอินเทนซีฟอีกมากมาย

“เรามั่นใจว่าโรงแรมและรีสอร์ททั้ง 2 แห่งในเนปาลจะสร้างความประทับใจให้กับนักเดินทางและนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกัน เรารู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากที่พันธมิตร และชุมชนในประเทศเนปาลให้การตอบรับ และสนับสนุนเป็นอย่างดีเสมอมา เรามุ่งหวังที่จะสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำ และมีความหมายให้กับทุกท่านที่ก้าวเข้ามาใน 2 โรงแรมนี้ และจะทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่มีความหมายมากขึ้นกว่าเดิม” รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มดุสิตธานี กล่าว