ไอแบงก์ ออกมาตรการ-เปิดรับบริจาค ช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบเหตุโกดังพลุระเบิด

383

รายงานข่าวจากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์โกดังเก็บพลุระเบิดในตลาดมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก นราธิวาส เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งมีบ้านเรือนพังเสียหายนับร้อยหลัง มีผู้เสียชีวิต รวมทั้งได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เร่งให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยการเปิดรับเงินบริจาค พร้อมออกมาตรการช่วยเหลือทางการเงินเพื่อแบ่งเบาภาระสำหรับลูกค้าสินเชื่อของธนาคารที่ได้รับภัยพิบัติในครั้งนี้

นายธีระ ยีโกบ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจสาขา เปิดเผยว่า “ไอแบงก์ ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้สูญเสียในครั้งนี้ ซึ่งทีมงานไอแบงก์ในพื้นที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2566 ธนาคารขอส่งกำลังใจและเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยขอเชิญชวน ทุกท่านร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผ่านบัญชี ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เลขที่บัญชี 008-1-36519-5 ชื่อบัญชี “ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุโกดังพลุระเบิด ตลาดมูโนะ-นราธิวาส” ชื่อภาษาอังกฤษ “ibank for Munok-Narathiwat”

ในส่วนของมาตรการช่วยเหลือทางการเงินไอแบงก์ ได้ออกมาตรการผ่อนปรนการชำระหนี้ให้กับลูกค้าสินเชื่อที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม สำหรับสินเชื่ออุปโภคบริโภคทั้งแบบมีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน รวมถึงสินเชื่อธุรกิจแบบมีกำหนดระยะเวลา (Term Financing) ด้วยการพักชำระหนี้เงินต้น ชำระเฉพาะกำไรระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน โดยให้ขยายระยะเวลาออกไปไม่เกินระยะเวลาที่พักชำระ และยกเว้นค่าชดเชยผิดนัด (Late charge) ที่เกิดขึ้นทั้งจำนวนจนถึงวันที่ปรับปรุงบัญชี

ลูกค้าที่สนใจเข้ารับมาตรการช่วยเหลือสามารถติดต่อยื่นความประสงค์ได้ที่ไอแบงก์ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน ได้ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. ibank Call Center 1302 หรือ แชท Messenger : Islamic Bank of Thailand – ibank (@ibank.th) และ Line : ibank 4 all (@ibank) นายธีระ ยีโกบ กล่าวทิ้งท้าย