MGC-ASIA รุกธุรกิจรถเช่า SIXT จับมือ EVme Plus การให้บริการรถเช่าอีวีที่ภูเก็ต

281

นายภูมน สมดี ผู้จัดการทั่วไป ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย ในเครือ บมจ.มิลเลนเนียมกรุ๊ป หรือ MGC-ASIA เปิดเผยว่า บริษัทฯ เล็งเห็นกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซิกท์ในฐานะหนึ่งในผู้นำบริการรถเช่าระยะสั้น และ ลิมูซีน เซอร์วิส จึงได้เปิดตัว ‘SIXT ELECTRIC’ บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับการใช้งานรถยนต์แบบไร้มลพิษ

ปัจจุบันซิกท์มีรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3, ORA Good cat และ รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นอื่นๆ ที่ทางบริษัทกำลังนำเข้ามาในฟลีตเพื่อให้บริการ ผ่านการร่วมมือกับอีวี มี พลัส ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพการบริการ EV ของ ซิกท์ให้ครอบคลุม และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ระบบนิเวศทางธุรกิจของ MGC-SIA ภายใต้โมเดลธุรกิจ Southern Business Model เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

นายสุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า อีวี มี พลัส มุ่งมั่นแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองต่อความการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จากการเป็นเจ้าของรถยนต์ (Ownership) สู่การเป็นผู้ใช้บริการ (Usership) ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องแบกรับภาระในการดูแลรักษา หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้รถยนต์

ซึ่งการขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับซิกท์ในจังหวัดภูเก็ต จะเป็นจังหวัดแรกตามแผนกลยุทธ์ขององค์กร ที่มุ่งเน้นขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองหลัก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มการเข้าถึงบริการ EV ให้กับผู้ใช้งาน

อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความยั่งยืน และการใช้พลังงานสะอาด ที่อีวี มี พลัส ให้ความสำคัญมาโดยตลอด สอดรับต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความตระหนัก และให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นายอัครเดช เชษฐ์ชุติธร หัวหน้าส่วนงานบริหารธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวเสริมอีกว่า ความร่วมมือระหว่างอีวี มี พลัส และซิกท์จะเสริมประสิทธิภาพ และความสะดวกในการใช้งาน EV ให้กับลูกค้าในพื้นที่ ด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ บนแอปพลิเคชันอีวี มี “จอง รับ ขับเลย” มีรถให้บริการถึง 3 รุ่น ได้แก่ Volvo XC40, MG ZS X และ MG EP ซึ่งลูกค้าสามารถรับรถได้ที่ศูนย์บริการซิกท์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

โดยแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 3 วัน ครอบคลุมประกันภัยชั้น 1 และสามารถนำรถไปใช้ได้ทั่วประเทศไม่จำกัดระยะทาง

“อีวี มี พลัส เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างกว้างขวาง และช่วยให้ประเทศไทยเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาดอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงทำให้ EV เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และเข้าถึงได้ง่ายตามคอนเซ็ปต์ “EV Made Easy ให้ชีวิต EV เป็นเรื่องง่าย”