เตือน 14 แพลตฟอร์ม ขาย “ลอตเตอรี่ทิพย์” ไม่มีสลากจริง – รวบแล้ว 5 ราย

829

เฟซบุ๊กเพจ ไทยคู่ฟ้า เพื่อการสื่อสารรัฐบาลไทย ออกโรงเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ 14 แพลตฟอร์ม ขายลอตเตอรี่ทิพย์ ขายเสมือนเป็นกองสลาก แต่ไม่มีสลากจริงในมือ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน รวบแล้ว 5 ราย

โดยได้ระบุว่า ลอตเตอรี่ทิพย์ เป็นอีกหนึ่งภัยออนไลน์ ที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน มีพฤติกรรมเสนอขายหรือขายสลาก โดยทำรูปภาพขึ้นมาให้มีลักษณะคล้ายกับสลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) ที่ออก โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ปัญหาดังกล่าว สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจึงประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งดำเนินการสืบสวนตรวจสอบ”

“ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 66 สามารถจับกุมผู้กระทำผิด 5 ราย ตามหมายจับพร้อมยึดเงินสดที่ได้จากการกระทำความผิด จำนวน 5,349,000 บาท แล้วยังขยายผลตรวจสอบพบแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ที่ร่วมกระทำความผิด พบว่ามีจำนวน 14 เว็บไซต์ และได้ประสานไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเพื่อขอให้ดำเนินการระงับ “การทำให้แพร่หลายหรือลบข้อมูลคอมพิวเตอร์” ออกจากระบบคอมพิวเตอร์”

สำหรับ แพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ ที่กระทำผิด ขาย ลอตเตอรี่ทิพย์ ที่สืบสวนพบ มี 14 เว็บไซต์ ประกอบด้วย

 1. กองสลากไทพลัส
 2. สลากไทพลัส
 3. heng80
 4. กองสลากไท
 5. สลากไท
 6. กองสลากใหม่
 7. บ้านสลากไท
 8. สลากไททรัพย์
 9. สลากไทบ้าน
 10. พร้อมรวย
 11. สลากดี
 12. สลากรวย
 13. สลาก
 14. สลากนะ

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชน ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับตัวแทนที่มีการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้รับอนุญาต มีสถานที่ตั้งจำหน่าย หรือตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งการซื้อผ่านทางแอปฯ เป๋าตัง เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยจากการโดนหลอกลวง

ที่มา : เฟซบุ๊กเพจ ไทยคู่ฟ้า

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

กองสลากเตรียมพร้อมสลากรูปแบบใหม่ คาด L6 เริ่มปีนี้ N3 เริ่มปี 67