ดัชนี SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด บรรยากาศลงทุนสดใส ขานรับปัจจัยภายในประเทศ การเมืองชัดเจน

402

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าปรับตัวขึ้นกว่า 10 จุด ตอบรับบรรยากาศการลงทุนสดใส ทั้งปัจจัยภายในประเทศที่การเมืองชัดเจน และปัจจัยต่างประเทศจากตลาดหุ้นสหรัฐเป็นบวก ดัชนี Nasdaq พุ่งแรง โดยตลาด SET มีแรงเก็งกำไรกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์นำตลาดอย่างโดดเด่น

เมื่อเวลา 10.39 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,559.68 จุด เพิ่มขึ้น 10.67 จุด(+0.69%)

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส มีมุมมองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้ (24 ส.ค.) คาดว่าแกว่งตัวขึ้นต่อตามทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียเปิดมาเช้านี้ที่ปรับขึ้นตามตลาดหุ้นสหรัฐ รับการที่ตลาดกลับมาเปิดรับความเสี่ยง และคาดหวังการส่งสัญญาณของประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในการประชุมแจ็กสัน โฮล ที่คาดว่าจะคงดอกเบี้ยในระดับสูง และจะเริ่มหยุดการขึ้นดอกเบี้ย

ขณะเดียวกัน ความมั่นใจของนักลงทุนกลับมาจากการที่จะมีรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศ และผลักดันนโยบายต่างๆ ออกมาซึ่งยังต้องติดตามการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร โดยให้แนวต้าน 1,560 จุด แนวรับ 1,540 จุด

บล.กสิกรไทย มีมุมมองว่าแนวโน้มหลักตลาดหุ้นไทยยังเป็นการค่อยๆปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่คาดดัชนีวันนี้แกว่งพักตัวบ้างหลังวิ่งขึ้นแรงตอบสนองการเมืองคลี่คลาย ประเมินกรอบซื้อขาย 1,540/1,560 จุด หุ้นแนะนำ TIDLOR SAK