“ชัย วัชรงค์” ตอบรับนั่งโฆษกรัฐบาล “ครม. เศรษฐา 1”

216

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงกรณีมีชื่อ น.สพ. ชัย วัชรงค์ คณะทำงานด้านนโยบายการเกษตร จะมานั่งในตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (โฆษกรัฐบาล) ว่า เป็นรายชื่อนั้น แต่ขอดูรายละเอียดก่อน

ส่วนตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาลนั้น ยังไม่แน่ใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะมีโควต้าด้วยหรือไม่

“ก็ต้องว่าไปตามกฎ และเราต้องให้เกียรติด้วย” นายกรัฐมนตรี ระบุ

สำหรับตำแหน่งรัฐมนตรีที่ยังว่างอยู่ จะมีใครเข้ามาแทนชื่อของ นายพิชิต ชื่นบาน และนายไผ่ ลิกค์ ที่มีชื่อในโผเดิมหรือไม่นั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่มีชื่อของใครมาแทน

ส่วนผู้ที่จะเข้ามาดูแลเรื่องข้อกฎหมายให้กับรัฐบาลนั้น นายเศรษฐา ยืนยันว่า รัฐบาลมีคนที่มีความสามารถดูเรื่องกฎหมายให้หลายคน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง กรณีนายตำรวจที่ถูกยิงเสียชีวิต ในงานเลี้ยงบ้านกำนันคนดัง จ.นครปฐม ซึ่งมีประเด็นเรื่องการวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งว่า เป็นเรื่องน่าเศร้า ซึ่งตนได้แถลงการณ์ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับเรื่องการโยกย้ายข้าราชการอย่างเป็นธรรมว่าไม่ใช่แค่ข้าราชการตำรวจ แต่รวมถึงเรื่องของการซื้อขายตำแหน่งที่จะต้องไม่มีเรื่องแบบนี้

ด้าน น.สพ.ชัย วัชรงค์ คณะทำงานด้านนโยบายการเกษตรพรรคเพื่อไทย ยอมรับถึงกระแสข่าวว่าจะได้รับตำแหน่งโฆษกรัฐบาล ว่า ได้ตอบรับด้วยวาจาแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอความชัดเจนเรื่องการแต่งตั้ง

ส่วนมีความพร้อมในการเป็นโฆษกรัฐบาลนั้น น.สพ.ชัย กล่าวว่า “พร้อมครับ” และได้หารือกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตร และรมว.คลังแล้วเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.)