กทม.ตั้งจุดรวมพล 6 แห่ง เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ 24 ชม. แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในจุดเสี่ยง

162

นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยนายศักดิ์ชัย ใสสุข ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี ติดตามการเตรียมความพร้อมจุดรวมพล เพื่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง และบรรเทาเหตุ ในจุดเสี่ยงน้ำท่วม กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก

ทั้งนี้ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศแจ้งเตือนเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 66 เรื่องหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ได้ทวีกำลังขึ้นเป็นพายุดีเปรสชัน คาดขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม 25-26 ก.ย. ส่งผลทำให้ภาคเหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก กทม. และปริมณฑล มีฝนตกหนัก เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย. เป็นต้นไปนั้น

กทม.จึงได้จัดตั้งจุดรวมพล เพื่อแก้ไขและบรรเทาปัญหาน้ำท่วมขังในจุดเสี่ยงน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์น้ำท่วมโดยบูรณาการสรรพกำลังจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหา เช่น การอำนวยการจราจรและรับส่งประชาชนโดยสำนักเทศกิจ บริการซ่อมรถฉุกเฉินโดยกองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง จัดทำทางเดินชั่วคราวโดยสำนักการโยธา เป็นต้น

สำหรับจุดรวมพล มีหน้าที่ติดตามสถานการณ์ฝนกับศูนย์ป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ เมื่อเกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่จะจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าแก้ไขปัญหา พร้อมรายงานสถานการณ์ปัจจุบันกลับศูนย์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว กทม. ได้จัดตั้งจุดรวมพลฯ 6 แห่ง ตามพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง ดังนี้

  1. พื้นที่กรุงเทพเหนือ ณ สำนักงานเขตหลักสี่
  2. พื้นที่กรุงเทพกลาง ณ วำนักงานเขตดินแดง
  3. พื้นที่กรุงเทพใต้ ณ สำนักงานเขตบางนา
  4. พื้นที่กรุงเทพตะวันออก ณ สำนักงานเขตมีนบุรี
  5. พื้นที่กรุงธนเหนือ ณ สำนักงานเขตบางพลัด
  6. พื้นที่กรุงธนใต้ ณ สำนักงานเขตบางแค

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :