พอร์โต้ ชิโน่ เจาะบ้านจัดสรรรอบศูนย์ เพิ่มทราฟฟิก

140

ไลฟ์สไตล์มอลล์ทำเลศักยภาพบนถนนพระราม 2 “พอร์โต้ ชิโน่” ภายใต้การบริหารของ “ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้” กระตุ้นตลาดรีเทลไตรมาสสุดท้ายของปีส่งกลยุทธ์ “เคาะประตูบ้าน” ออกโปรพิเศษให้เพื่อนบ้านใกล้เคียง 179 โครงการเริ่มจากกลุ่มบ้านจัดสรรรอบศูนย์

ประเดิมจับมือ ดี-แลนด์ กรุ๊ป อสังหาริมทรัพย์เจ้าถิ่นสมุทรสาคร มอบสิทธิพิเศษให้ลูกบ้านกว่า 10 โครงการ หวังเพิ่มทราฟฟิกเข้าศูนย์ เตรียมขยายไปยังกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมและโรงพยาบาลใกล้เคียง ชูจุดยืนใหม่ “มอลล์ที่เป็นเพื่อนบ้านที่รู้ใจ” ดันทราฟฟิกโต 20% ตามเป้าปีนี้ โดยมีอานิสงส์เงินดิจิทัล และนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อ

นายสุเทพ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คอมมูนิตี้มอลล์ และจุดพักรถ หรือ Rest Area เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ส่งผลบวกให้ธุรกิจรีเทลคึกคักมากขึ้น ขณะเดียวกันเป็นแรงผลักให้ผู้เล่นในธุรกิจรีเทลต้องงัดกลยุทธ์ต่างมาใช้ดึงลูกค้าเป้าหมายให้กลับเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น สำหรับ “Porto Chino” เองได้หน้ากลยุทธ์ “เคาะประตูบ้าน” จัดโปรโมชันพิเศษและสิทธิพิเศษให้เพื่อนบ้านใกล้เคียง ล่าสุดจับมือ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่มอบสิทธิพิเศษให้กับ 10 โครงการ อาทิ วิลล่าเลส พอร์โต้ วิลล่า และหมู่บ้านเดอะพราว ด้วยการให้โปรโมชันส่วนลดพิเศษสำหรับเข้าใช้บริการร้านสามเสนวิลล่า ให้ลูกบ้านในโครงการดังกล่าว

“Porto Chino เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงในระยะ5 – 10 กิโลเมตร กว่า 179 โครงการที่อยู่อาศัยใกล้เคียงทั้งบ้านและคอนโด นอกจากกลยุทธ์เคาะประตูบ้าน โครงการบ้านจัดสรรโดยรอบโครงการ ยังมีแผนขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม โรงพยาบาล เพื่อกระตุ้นยอดผู้เข้าใช้บริการศูนย์และยอดจับจ่าย

ในปีนี้เราได้รีแบรนด์ชูจุดยืน “Porto Chino มอลล์ที่เป็นเพื่อนบ้านที่รู้ใจ” ตอบโจทย์ชีวิตของทุกเพศ ทุกวัย โดยที่ผ่านมาได้เติมร้านค้าที่ตอบรับความต้องการเพื่อนบ้าน เพิ่มพื้นที่ส่วนกลางสําหรับทํางาน พักผ่อน หรือทํากิจกรรมร่วมกัน จุดจอดรถทั้งในอาคารและโดยรอบที่สะดวก และปลอดภัยตลอด 24 ชม. มีฟรีWifi และ EV Charger เพื่อเพิ่มทราฟฟิกโตขึ้น 20% ในปีนี้”

สำหรับกลยุทธ์เพิ่มทราฟฟิกในไตรมาส 3 นี้ Porto Chino นอกจากแผนจับมือโครงการบ้านจัดสรรใกล้เคียง โรงงานอุตสาหกรรมและโรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว ทางศูนย์ฯ ยังได้มีแผนเติมผู้เช่าโดยมุ่งไปที่ 2กลุ่มหลักคือ กลุ่มร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีติดแอร์ และเพิ่มผู้เช่ากลุ่มร้านอาหารทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น และหลังเที่ยงคืน ซึ่งเร็ว ๆ นี้ จะมีผู้เช่าน้องใหม่อย่างสุกี้จินดา เข้ามาเปิดให้บริการ

ควบคู่ไปกับการแผนเพิ่มผู้เช่ากลุ่มฟิตเนสจับกลุ่มคนรักสุขภาพซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งการเติมผู้เช่าทั้ง 2 กลุ่มจะเป็นการเติมเต็มความเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ครบจบ ทำให้ พอร์โต้ ชิโน่ กลายเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่เป็นเพื่อนบ้านที่รู้ใจ ของคนในย่านมหาชัย สมุทรสาคร นอกจากนี้ นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่จากภาครัฐอย่างกระเป๋าเงินดิจิทัล (Digital Wallet) ที่จะเกิดขึ้นในต้นปี 2567 หากเริ่มดำเนินการเต็มรูปแบบจะเกิดการหมุนเวียนตั้งแต่ระดับครัวเรือนไปจนถึงระดับประเทศ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่และดันผู้คนจับจ่ายเพิ่มมากขึ้น ส่งผลดีต่อธุรกิจและเศรษฐกิจโดยรวม สร้างความเจริญเติบโตให้เศรษฐกิจไทยได้

โดยจะส่งผลในด้านบวกโดยตรงกับธุรกิจรีเทล ที่จะทำให้เกิดการกระตุ้น การใช้จ่ายของผู้บริโภคไปถึงกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทุกระดับ ทั้งกลุ่มร้านค้าทั่วไปตลอดจนศูนย์การค้า ทำให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจได้หลายรอบ โดยจากกระแสข่าวจะมีการออกให้ใช้ได้ในช่วงไตรมาส 1 ของปี 2567 คาดว่าจะสร้างแรงเหวี่ยงทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องจากช่วงปลายปี ที่มีการใช้จ่ายในช่วงท่องเที่ยวอย่างมาก คาดเป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดีและช่วยให้ พอร์โต้ ชิโน่ มียอดทราฟฟิกเข้าศูนย์ฯ เพิ่ม 20% ภายในสิ้นปีนี้

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :