เกิดเหตุยิงที่สยามพารากอน บีทีเอสแจ้งให้ใช้ทางเข้า-ออกฝั่งสยามสแควร์เท่านั้น

190

เกิดเหตุยิงกันในห้าง พารากอน ตำรวจเร่งอพยพประชาชนที่อยู่ภายในและบริเวณใกล้เคียง รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสยามแจ้งปิดประตูฝั่งพารากอน ให้ใช้ทางเข้า-ออกฝั่งสยามสแควร์เท่านั้น

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 66 เวลาประมาณ 16.30 เกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายปืนหลายนัด บริเวณชั้น M ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ทำให้ผู้คนภายในห้างต่างวิ่งหนีออกจากห้างกันอลหม่าน และยังมีผู้คนจำนวนหนึ่งติดอยู่ด้านใน โดยขณะนี้ยังไม่ทราบผู้ก่อเหตุ และรายงานผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

โดยเจ้าหน้าที่ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเบื้องต้นว่ามีเหตุยิงกันในห้างสยามพารากอน จึงได้ส่งกำลังส่วนหนึ่งเข้าไประงับเหตุ ขณะนี้รอรับรายงานอยู่

พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 กล่าวทางโทรศัพท์กับทางเดลินิวส์ว่า เหตุการณ์ยิงกันในห้างพารากอน ย่านปทุมวัน เป็นเรื่องจริง ตำรวจ สน.ปทุมวัน อยู่ระหว่างการอพยพประชาชนที่อยู่ภายในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงออกจากห้างฯ ส่วนจุดที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบให้แน่ชัด ในส่วนของผู้ก่อเหตุทราบว่ายังคงอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ฝากเตือนประชาชนขอให้ระมัดระวังเรื่องคามปลอดภัย เพราะผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด

เวลา 16.40 น. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานมาทางบีทีเอสให้ปิดฝั่งที่เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนหลังจากเกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิง ภายในห้างฯ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเฝ้ารักษาความปลอดภัย โดยทางห้างให้ใช้ทางเข้า-ออกจากชั้นล่างสุดได้เท่านั้น เพื่อสกรีนคนออกจากตัวห้าง

ทั้งนี้ รถไฟฟ้าบีทีเอสยังเปิดวิ่งและจอดสถานีสยามตามปกติ เพียงแต่ให้ใช้ทางเข้า-ออกฝั่งสยามสแควร์เท่านั้น