นายกฯ สั่งเร่งนำ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด เข้า ครม.ภายใน 15 วัน

345
เศรษฐา ทวีสิน

นายกฯ สั่งเร่งนำ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด เข้าสู่ประชุมที่ ครม. พิจารณา เพื่อนำส่งต่อไปที่สภาฯ ภายใน 15 วัน พร้อมทั้งมอบหมายให้นางพวงเพชร ชุณละเอียด เข้าประมูลเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ Bankok World Pride

น.สพ.ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยข้อสั่งการ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เร่งรัดการนำพระราชบัญญัติสมรสเท่าเทียม ไปรับฟังความเห็นประชาชน และนำเข้าสู่ประชุมที่ ครม. พิจารณา เพื่อนำส่งต่อไปที่สภาฯ ภายใน 15 วัน

พร้อมทั้งมอบหมายให้ นางพวงเพชร ชุณละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับผิดชอบในการเข้ามาประมูลเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ Bankok World Pride ซึ่งจะจัดในปี 2028

ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เร่งนำร่างพระราชบัญญัติอากาศสะอาด เข้า ครม. ภายใน 15 วัน เพื่อส่งต่อไปสภาฯ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงเรื่องมลภาวะฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ซึ่งปีนี้จะเริ่มเกิดปัญหา PM 2.5 ประมาณช่วงปลายเดือน ม.ค. จึงอยากจะเร่งรัดหาแนวทางป้องกันปัญหานี้

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :