PRINC ทุ่ม 200 ล้าน ควบรวมบิ๊กคลินิกความงาม ผิวดี-พงศ์ศักดิ์

364
PRINC

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ได้แจ้งผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์ระบุ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้เข้าซื้อหุ้นเพิ่มใน บริษัท ผิวดีคลินิก เอสเธติคส์ จำกัด (PEWDEE CLINIC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเพิ่มสัดส่วนหุ้นเป็น 93% จาก 55%

และเข้าซื้อหุ้นของ บริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด (PONGSAK CLINIC) จำนวน 15% ด้วยเม็ดเงินลงทุนประมาณ 197 ล้านบาท โดยใช้แหล่งเงินจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯและ/หรือเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินนั้น

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การลงทุนดังกล่าวเป็นไปตามแผนงานบริษัทที่รุกธุรกิจบริการเฮลท์แคร์ ซึ่งหลังการเข้าลงทุนจะปรับโครงสร้างควบรวมทั้ง ผิวดีคลินิก และ พงศ์ศักดิ์คลินิก เพื่อรุกธุรกิจให้บริการด้านเอสเธติคส์ ผิวพรรณ ศัลยกรรมความงามและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด

โดยผสานจุดเด่นของคลินิกทั้ง 2 แบรนด์ และเชื่อมโยงการพัฒนาสินค้าและบริการของโรงพยาบาลในเครือ เพื่อให้ตอบโจทย์กับแนวโน้มการเติบโตความต้องการของผู้รับบริการ ที่ปัจจุบันมีความต้องการด้านการดูแลสุขภาพความงามศัลยกรรมความงามแบบครบวงจร เดินทางได้สะดวกและราคาที่เข้าถึงได้

“บริษัทใหม่ที่เกิดจากการควบรวมนั้น บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ PRINC เข้าถือหุ้น 50.49% ซึ่งจะทำให้บริษัทใหม่สามารถนำเสนอบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และมีฐานลูกค้าที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาดดำเนินการเข้าซื้อหุ้นสามัญให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2566” นายแพทย์กฤตวิทย์กล่าว

ขณะเดียวกัน คุณรัตน์นัยน์ เทียมเมฆา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด กล่าวว่า การตัดสินใจร่วมธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้ส่วนแบ่งตลาดหลังควบรวมของเรา ขยับขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับแรก

และจากการผสานจุดเด่นของทั้ง 2 ฝ่าย ได้แก่ “รักสวยและรักษา” ซึ่ง พงศ์ศักดิ์คลินิก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านความงามและยกกระชับ และ ผิวดีคลินิก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ซึ่งหลังควบรวมบริษัทแล้วเสร็จ จะทำแบรนด์คลินิกเสริมความงามใหม่ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่ม Premium Mass และขยายบริการด้านเอสเธติคส์และความงาม โดยเฉพาะ Cosmetic & Plastic Surgery ในราคาที่เข้าถึงได้ จากการเชื่อมโยงกับการให้บริการของโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ที่ได้มาตรฐาน และมีแผนการระดมทุนเพื่อขยายธุรกิจในหลายแนวทางเพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต

“การควบรวมกิจการในครั้งนี้นำไปสู่ความครอบคลุมสาขาต่างๆจำนวนรวม 21 แห่งครอบคลุมในกรุงเทพฯและปริมณฑล และกลายเป็นคลินิกที่มีเครื่องมือแพทย์ที่หลากหลาย ซึ่งจะตอบโจทย์กับความต้องการของผู้รับบริการ และยังมีแผนขยายสาขาไปยังโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์จากทั่วประเทศ, คุณรัตน์นัยน์กล่าว

ปัจจุบัน บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ดำเนินธุรกิจบริหารโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ด้วยเครือข่ายโรงพยาบาล 15 แห่งใน 12 จังหวัด

ธุรกิจคลินิกเวชกรรมปฐมภูมิเครือข่าย สปสช. ‘คลินิกเวชกรรมใกล้บ้าน ใกล้ใจ’ 31 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ธุรกิจฟื้นฟูผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ‘PNKG Recovery & Elder Care’ และธุรกิจคลินิกความงามและเอสเธติคส์รวม 21 แห่งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ที่เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ และแผนธุรกิจและแนวทางขยายสาขาในเร็ว ๆ นี้

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :