อีวี มี พลัส-กรุงศรี ออโต้ ปล่อยเช่ารถ EV ยาว 5 ปี

147

อีวี มี พลัส จับมือ กรุงศรี ออโต้ เปิดบริการเช่าใช้รถยนต์ไฟฟ้า “EVme Subs” ระยะยาว 5 ปีแบบ Subscription กับ EV ทุกค่าย ตั้งเป้ายอด 1,000 คันภายในปี 2567

นายสุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากบุกเบิกตลาดการให้บริการเช่า EV ในประเทศไทย มาระยะหนึ่ง ล่าสุดบริษัทต่อยอดเปิดตัวบริการใหม่ “EVme Subs” เพื่อสนับสนุนให้คนไทยหันมาใช้ EV มากขึ้น ตลอดจนผลักดันให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคม EVอย่างเต็มรูปแบบ

สอดคล้องกับความมุ่งมั่นขององค์กรในการก้าวขึ้นเป็น “แพลตฟอร์มเพื่อการเดินทางและการขนส่งอย่างยั่งยืนอันดับหนึ่งของอาเซียน” เพื่อช่วยลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาด้านมลพิษทางอากาศ และตอบสนองต่อนโยบายของประเทศที่มีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงร้อยละ 40 ภายในปี 2030

โดยตั้งเป้าหมายให้บริการ EVme Subs จำนวน 1,000 คันภายในสิ้นปี 2567 นอกจากนี้ อีวี มี พลัสยังมีแผนที่จะจับมือกับพันธมิตรในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำเพื่อพัฒนาบริการที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้า และนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายและครบวงจรมากยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า EVme Subs เป็นการเปิดโอกาสให้คนไทยสามารถเข้าถึงการขับขี่ EVได้ง่ายขึ้น

ผ่านการแลกเปลี่ยนคุณค่าทางธุรกิจและการผสาน ‘โซลูชันเพื่ออนาคต’ โดยใช้ความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรมดิจิทัล ผนวกกับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการประเมินศักยภาพทางด้านการเงิน เพื่อสนับสนุนบริการใหม่ของ อีวี มี พลัส ในครั้งนี้

พร้อมสานต่อความร่วมมือในธุรกิจปัจจุบันและอนาคตร่วมกัน เพื่อสะท้อนพันธกิจในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น ตลอดจนร่วมผลักดันอีโคซิสเต็มด้านยานยนต์ (Auto Ecosystem) ในประเทศไทยให้ครอบคลุมและมีการเติบโตอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ EVme Subs เป็นบริการให้เช่าใช้รถยนต์ไฟฟ้า 5 ปีแบบ Subscription กับ EVทุกค่ายรถยนต์ชั้นนำ ในราคาเดียวตลอดสัญญา ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมบริการหลังการเช่า ให้ลูกค้าได้ใช้รถได้เต็มที่เหมือนเป็นเจ้าของรถ ขับขี่อย่างอิสระ ไม่จำกัดระยะทางในการใช้งานรายวัน

พร้อมทั้งยังสามารถเลือกวางเงินประกันสัญญาและค่าเช่าใช้รายเดือน ไม่ต้องกังวลราคาขายต่อ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ควบคุมไม่ได้ตลอดการใช้งาน

ในระยะแรกช่วงเปิดตัว มีรถให้บริการถึง 4 รุ่นสุดฮิต ได้แก่ GAC AION Y Plus, BYD Atto3, BYD Seal และ Tesla Model Y Standard โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกวางเงินประกันสัญญาที่ 10% หรือ 15% เพื่อกำหนดค่าบริการตลอดสัญญา