ธนาคารกรุงเทพ สำรองเงินสดช่วงเทศกาลปีใหม่ 50,000 ล้านบาท ‘สาขาไมโคร’ กว่า 200 แห่ง เปิดบริการตามปกติ

267

ธนาคารกรุงเทพ จัดสรรเงินสดสำรองไว้ให้บริการแก่ลูกค้าช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ จำนวน 50,000 ล้านบาท ผ่านตู้เอทีเอ็มที่รองรับการให้บริการกว่า 8,000 จุดทั่วประเทศ รวมทั้งสาขาไมโครในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศกว่า 200 แห่ง พร้อมเพิ่มความสะดวกผ่านช่องทางธนาคารตัวแทน (Banking Agent) อีกกว่า 200,000 จุดทั่วประเทศ ที่ยังคงเปิดให้บริการ ฝาก-ถอนเงินสด ได้ตามปกติไม่มีวันหยุด

รายงานข่าวจาก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2566 – วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2567 ทางธนาคารได้ดำเนินการสำรองเงินสดไว้ให้บริการแก่ลูกค้าเพิ่มเติมจากภาวะปกติโดยรวมทั้งสิ้นประมาณ 50,000 ล้านบาท

ผ่านช่องทางบริการเอทีเอ็มที่มีกว่า 8,000 จุดทั่วประเทศ ควบคู่ไปกับบริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถทำรายการธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เช่น

  • เครื่องบัวหลวงเอทีเอ็ม (ATM)
  • เครื่องบัวหลวงรับฝากเงินสดอัตโนมัติ (CDM)
  • บริการบัวหลวงไอแบงก์กิ้ง (Bualuang iBanking)
  • บริการโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ (Bangkok Bank Mobile Banking)
  • บริการบัวหลวงโฟน โทร. 1333 หรือ 0-2645-5555
  • รวมถึงบริการรับชำระสินค้าและบริการผ่านระบบคิวอาร์โค้ด (QR Code)

นอกจากนี้ ในช่วงวันหยุดดังกล่าวลูกค้ายังคงสามารถใช้บริการทางการเงินของธนาคารกรุงเทพได้ที่สาขาไมโครภายในห้างสรรพสินค้าและจุดชุมชนกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงบริการตัวแทนธนาคารที่รองรับธุรกรรมในการฝาก-ถอนเงินสด ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7-Eleven, โลตัส, บริการ Bank@Post ของไปรษณีย์ไทย, ตู้บุญเติม (ฝากเงินสด), บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (ฝากเงินสด), SABUY COUNTER และ ตู้เติมสบายพลัส

โดยมีจุดให้บริการรวมกันกว่า 200,000 แห่งทั่วประเทศ ดังนั้น ลูกค้าธนาคารจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเบิกถอนเงินสดสำหรับใช้จ่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ได้อย่างทั่วถึงและเพียงพอ ตลอดจนทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างราบรื่น ทั้งนี้ สาขาทั่วประเทศของธนาคารจะเปิดทำการเป็นปกติตั้งแต่วันอังคารที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง