DeeMoney ปักหมุด PIN TO SUCCESS โชว์ผลงานปี 2023 พร้อมต่อยอด 2024

494
DeeMoney

DeeMoney โชว์ผลงานความสำเร็จของการดำเนินงานปี 2023 โดยเฉพาะด้าน Brand Positive Awareness ที่ทางแบรนด์ได้มีการทำงานเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย จากการสำรวจล่าสุดมีการรับรู้เชิงบวกถึงแบรนด์ เพิ่มขึ้นเป็น 45% (ผลสำรวจโดย Insight Asia)

ในด้านความสำเร็จของ DeeMoney application มียอดดาวน์โหลดเติบโตขึ้นเกือบ 200% จากจำนวน 65,000 ดาวน์โหลดในปี 2022 เพิ่มเป็น 190,000 ดาวน์โหลด ในเดือนพฤศจิกายน 2023

อีกทั้งมูลค่าการทำธุรกรรมในตลาด Outbound เพิ่มจากเดิมกว่า 30%  จากผลสำเร็จข้างต้น ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ อัศวิน พละพงศ์พานิช Co-Founder & CEO และ รัศเมฆ ศรีเศรษฐี Co-Founder & MD สองหัวเรือใหญ่ของDeeMoney

นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งDeeMoney เปิดเผยว่า เป้าความสำเร็จ “Pin to Success” ที่ทางบริษัทฯ วางแผนไว้ตั้งแต่ต้นปีนั้นเมื่อเจาะลึกลงไปดูองค์ประกอบที่ส่งเสริมให้ DeeMoney ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามตลอดปี ได้แก่

1) ความชัดเจนในตัวสินค้า ที่เน้นย้ำ Unique Selling Points (USP) เรื่อง “เรทดี ไวดี ง่ายดี” ซึ่งถือเป็นจุดขายสำคัญตามแนวคิดโอนดี (OWNDEE) ของDeeMoney สำหรับการตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้บริการ

2) การสื่อสาร ในปีนี้ DeeMoneyเพิ่มการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้ามากขึ้นในหลากหลายช่องทาง ซึ่งถือเป็น Fintech รายแรกของไทยที่กระโดดลงมาสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง

และต่อยอดด้วยการออกภาพยนตร์โฆษณาตัวแรกในชื่อ “โอนไวระห่ำโลก” ที่มาเขย่าวงการโฆษณาและอุตสาหกรรมการให้บริการโอนเงินไปต่างประเทศ โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดวิวถล่มทลายกว่า 1 ล้านวิว ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อติดปีกบินให้กับDeeMoney

นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยการใช้เครื่องมือการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง TikTok ในการทำ Challenge เพื่อกระตุ้นความสนใจของกลุ่มเป้าหมายและทำให้เกิดการมีส่วนร่วมผ่านแคมเปญชื่อ #DeeMoneyOWNDEEChallenge เพื่อทำการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย จนได้รับกระแสในโลกออนไลน์ พร้อมการตอบรับรวมกว่า 16 ล้านวิวตลอดแคมเปญ

3) กิจกรรมส่งเสริมการขาย Deemoneyได้มีการทำแคมเปญกระตุ้นการเพิ่ม transaction สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่า ในกิจกรรม “DeeMoney โอนดีแจกฟรีเทสล่า” ลุ้นของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท

โดยมีรางวัลใหญ่ คือ รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เทสล่าโมเดล 3, ทองคำ, มอเตอร์ไซค์, iPhone, Airpod และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และเตรียมจัดงานรับของรางวัลสำหรับผู้โชคดีในช่วงต้นปี 2024 และ

4) การสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแรง Deemoneyมีการเสริมแกร่งอย่างต่อเนื่อง กับทั้งพาร์ตเนอร์ใหม่และเก่า อาทิเช่น ความร่วมมือกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ในการรุกตลาดชาวเมียนมา

พร้อมกับการเพิ่มโซลูชั่นในการโอนเงินแบบ Personal-to-Business ในประเทศอินเดีย, การขยายรูปแบบการโอนเงินเข้า Wallet ในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นต้น

ในปี 2023 ที่กำลังจะผ่านไปนั้นเป็นอีกปีที่ DeeMoneyประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับว่ามีความน่าเชื่อถือในแวดวงอุตสาหกรรม ผ่านการได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย อาทิเช่น

การได้รับรางวัล “FXC Intelligence’s 30 Most Promising Cross-Border Payment Companies” มอบโดย FXC Intelligence เป็นเครื่องยืนยันความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ ว่าบริษัทฯ เป็นหนึ่งใน 30 บริษัท สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนที่น่าจับมองในอุตสาหกรรม,

รางวัล “Most Innovative Company” และรางวัล “Exceptional Entrepreneur” จากเวที “BCCT AWARD” จัดโดย หอการค้าอังกฤษ-ไทย ซึ่งมอบรางวัลนี้ให้กับบริษัทที่บุกเบิกแนวทางที่สร้างสรรค์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการ ผ่านนวัตกรรมที่มีส่วนช่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่น รวมไปถึงผู้บริหารที่บริหารกิจการเติบโตจนประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ และรางวัลล่าสุดกับรางวัล Chosen by The People 2023 ในหมวดเทคโนโลยี

โดยในปี 2023 บริษัทเน้นสร้างการรับรู้ในวงกว้าง ปี 2024 เราจะเน้นการสร้างประสบการณ์เชิงลึก เจาะกลุ่มเป้าหมาย บนความเข้าใจพฤติกรรม การใช้บริการ ของลูกค้า เพื่อนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ พร้อมมอบบริการที่ตรงใจ กลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มบุคคลและองค์กร ผ่าน 4 แกนหลักที่สำคัญได้แก่

1) การสร้างการรับรู้แบรนด์อย่างต่อเนื่องผ่านการสื่อสารด้วยแมสเซจหลักของทางบริษัทฯ

2) สร้างความน่าเชื่อถือให้ได้รับความไว้วางใจ

3) การสร้างประสบการณ์ผ่านแบรนด์ โดยบริษัทฯจะมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่เกิดจากการใช้บริการของลูกค้าเป็นสำคัญ

4) การส่งเสริมและการให้ความรู้ความเข้าใจที่เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน ในเรื่องการโอนเงินไปต่างประเทศเพื่อให้เกิด DeeMoney’s community

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังมีแผนในการบุกตลาดต่างประเทศอย่างเข้มข้น ตาม Strategic Direction ที่ทางบริษัทได้วางเอาไว้ บริษัทฯมีความเชื่อมั่นว่าในปี 2024 บนแพลตฟอร์มDeeMoney จะมีเป้าหมายที่ท้าทาย แต่เรามีทีมงานและความพร้อมที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนบริษัทฯ เพื่อให้ไปถึงจุดหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

“การทำธุรกิจต้องสร้างสินค้าและบริการ ควบคู่กับการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เพื่อต่อยอดความสำเร็จ และไม่ลืมที่จะปรับเปลี่ยนวิธีการเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่วางเอาไว้”

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :