เคธี วู้ด ซื้อหุ้น LY Corp. ครั้งแรกในรอบปี กว่า 1.71 ล้านหุ้น

951
เคธี วู้ด

เคธี วู้ด ซื้อหุ้น LY Corp. ครั้งแรกในรอบปี กว่า 1.71 ล้านหุ้น บ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ไปสู่ความเชื่อมั่นเชิงบวกมากขึ้นต่อผู้ให้บริการ Yahoo! ญี่ปุ่น และแอปพลิเคชันส่งข้อความยอดนิยม Line

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เคธี วู้ด (Cathie Wood) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ARK Investment Management ได้เข้าซื้อหุ้นใน LY Corp. เป็นครั้งแรก ในรอบกว่าหนึ่งปี

ซึ่งบ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ไปสู่ความเชื่อมั่นเชิงบวกมากขึ้นต่อผู้ให้บริการ Yahoo! ญี่ปุ่น และแอปพลิเคชันส่งข้อความยอดนิยม Line

Wood’s Ark Fintech Innovation ETF (ARKF) ซื้อหุ้น LY ประมาณ 1.71 ล้านหุ้นในวันที่ 21 ธ.ค.2566 และวันที่ 22 ธ.ค.2566 ตามข้อมูลการซื้อขายรายวันของ Ark Investment Management LLC ที่รวบรวมโดย Bloomberg Ark ได้ลดสัดส่วนการถือหุ้นในหุ้นเป็นเวลา 4 ไตรมาสติดต่อกันจนถึงเดือนกันยายน 2566

หุ้น LY ซึ่งถือหุ้นส่วนใหญ่โดยกิจการร่วมค้าของ SoftBank Group Corp. และ Naver Corp. ของเกาหลีใต้ ได้เพิ่มขึ้นในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา โดยได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการรายไตรมาสที่แข็งแกร่ง หุ้นได้รับผลกระทบด้านลบเพียงเล็กน้อยจากการรั่วไหลของข้อมูลผู้ใช้ เมื่อเร็วๆ นี้

Ark Fintech Innovation ETF คาดว่าจะเป็นปีที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับ Nasdaq 100 ตั้งแต่ปี 2563 การถือครองที่ใหญ่ที่สุด ได้แก่ Coinbase Global Inc., Block Inc. และ Shopify Inc.

อ้างอิง : bloomberg.com

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :