บ้านส้มตำ ลงทุน 40 ล้านบาท ปักหมุดสาขารังสิต ดันรายได้ปี 67 ทะลุ 460 ล้านบาท

249

บ้านส้มตำ กรุ๊ป เดินหน้าขยายอาณาจักรความแซ่บ ทุ่มงบ 40 ล้านบาท เปิดตัว “บ้านส้มตำ” สาขารังสิต ปักหมุด Future City Rangsit ตั้งเป้ายอดขายปี 2567 ทะลุ 460 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการ 11 เมษายนนี้

วันที่ 18 เมษายน 2567 “บ้านส้มตำ” ร้านอาหารอีสานที่ทำรายได้ 350 ล้านบาท/ปี ประกาศลงทุนใหญ่ 40 ล้านบาท ขยายสาขาใหม่ ทำเลรังสิต ประตูสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน

“พีรณัช ชูดวง” กรรมการบริหาร บริษัทบ้านส้มตำ กรุ๊ป จำกัด ทายาทรุ่นที่สองบ้านส้มตำ เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา บ้านส้มตำเลือกเจาะทำเลที่อยู่อาศัยรอบนอกที่กำลังขยายตัว อาทิ ราชพฤกษ์ นนทบุรี และบางนา ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาขาบางนา ที่กลายมาเป็นสาขาอันดับ 2 สร้างยอดขายเฉลี่ยกว่า 60 ล้านบาทต่อปี

การขยายสาขาครั้งนี้เราจึงเล็งเห็น โอกาสในการเติบโตทางธุรกิจในโซนรังสิตซึ่งเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีอัตราการขยายตัวสูง ทั้งชุมชนเมือง โครงการอสังหาฯ และยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปสู่พื้นที่ต่างๆ

สำหรับบ้านส้มตำสาขารังสิตนั้น ตั้งอยู่ใน ฟิวเจอร์ซิตี้ รังสิต ตัวร้านครอบคลุมพื้นที่กว่า 2 ไร่ และใช้งบลงทุนกว่า 40 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายสาขา 60 ล้านบาทในปีแรก พร้อมผลักดันผลประกอบการของบริษัทฯ โดยรวมให้แตะ 460 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2567

นอกจากการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นในเชิงทำเลที่ตั้ง เรายังให้ความสำคัญกับการขยายฐานลูกค้าที่เป็น กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยปรับดีไซน์ของร้านให้มีความโมเดิร์น สวยงาม มีพื้นที่สีเขียวตรงกลางที่เป็น Pet Friendly พร้อมรองรับลูกค้าที่ต้องการพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น

และเชื่อมต่อไปยังคาเฟ่ในเครืออย่าง “Horme Cafe” ครบจบทั้งคาว หวาน จิบกาแฟภายในรั้วเดียวกัน ใช้เวลาทั้งวันในพื้นที่ได้อย่างไม่มีเบื่อ

พีรณัฐ กล่าวต่อไปว่า ทำเลรังสิตถูกปักหมุดให้เป็นหนึ่งในเส้นทางหลักของการคมนาคมเข้า-ออกเมืองสายเหนือและอีสาน สาขานี้จึงมีการเปิด Home Cafe Drive Thru เพื่อรองรับนักเดินทางที่ต้องการทานอะไรอร่อยๆ แต่ไม่อยาก จอดพักเป็นเวลานานๆ อีกด้วย

สำหรับการแข่งขันของธุรกินร้านอาหารในไทย มีความรุนแรงทุกรูปแบบ ทั้งราคา เซตเมนูอาหาร แต่บ้านส้มตำมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ทั้งในเรื่องของรสชาติ คุณภาพอาหาร การบริการที่ใส่ใจ รวมถึงการออกแบบร้าน ให้เป็นที่ประทับใจและกลับมาใช้บริการ

เราทำการ บ้านอยู่เสมอเพื่อปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด จึงมั่นใจว่า สาขารังสิตจะเป็นอีกหนึ่งสาขาที่สามารถทำยอดขายได้เป็นอันดับต้นๆ พร้อมเติบโตได้ตามเป้าอย่างแน่นอน