ตลาดหุ้นยุโรป เปิดบวก รีบาวด์หลังจากปิดลบวานนี้ แรงหนุนกลุ่มเทคโนโลยี-ก่อสร้าง

710
ตลาดหุ้นยุโรป

ตลาดหุ้นยุโรป เปิดบวก รีบาวด์หลังจากปิดลบวานนี้ โดยนักลงทุนได้เข้ามาช้อนซื้อหุ้น แรงหนุนกลุ่มเทคโนโลยี-ก่อสร้าง

วันที่ 26 เมษายน 2567 สำนักข่าว CNBC รายงานว่า ตลาดหุ้นยุโรป เปิดบวกในการซื้อขายในวันที่ 26 เม.ย.2567 โดยรีบาวด์หลังจากที่ร่วงลงเมื่อวานนี้ (25 เม.ย.2567) จากการที่นักลงทุนได้เข้ามาช้อนซื้อหุ้น นักลงทุนติดตามผลประกอบการที่แข็งแกร่งจากยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในสหรัฐอเมริกา

ดัชนี Stoxx 600 เพิ่มขึ้น 0.6% ในช่วงเปิดตลาด โดยภาคส่วนส่วนใหญ่และตลาดหุ้นหลักทั้งหมดซื้อขายในแดนบวก หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและการก่อสร้างพุ่งขึ้น 1.05% ขณะที่กลุ่มเคมีภัณฑ์เป็นหุ้นกลุ่มเดียวลดลง 0.3%

โดยนักลงทุนติดตามผลประกอบการของบริษัทต่างๆ ซึ่งนักลงทุนคลายกังวลจากผลประกอบการรายไตรมาสที่สดใสจากบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐอย่าง Microsoft และ Alphabet

รวมถึงหุ้น Thyssenkrupp พุ่งขึ้น 8.8% สู่จุดสูงสุดของดัชนีหลัก หลังจากที่บริษัทระบุว่าจะขายหุ้น 20% ในธุรกิจเหล็กให้กับบริษัทพลังงานที่ควบคุมโดยมหาเศรษฐีชาวเช็ก Daniel Kretinsky

นอกจากนี้ยังมีแรงหนุนจาก Amundi รายได้เพิ่มขึ้น 7% หลังจากที่ผู้จัดการกองทุนรายใหญ่ที่สุดของยุโรปประกาศการไหลเข้าในไตรมาสแรกที่สดใสเนื่องจากการร่วมทุนในเอเชีย และความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ไม่ชอบความเสี่ยงอย่างต่อเนื่องเป็นปัจจัยหนุนการเติบโตของสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร

อ้างอิง : reuters.com

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :