ร้านสะดวกซัก บุกงาน “Money Expo 2024” ขยายฐานลูกค้า

963
Speed Queen

ธุรกิจร้านสะดวกซัก ยังมาแรง ทยานติดโผธุรกิจดาวรุ่ง 2567 5 แฟรนไชส์ ร้านสะดวกซัก ปักหมุดพื้นที่ Franchise SMEs ในงาน “MONEY EXPO 2024 BANGKOK” ขยายฐานลูกค้าเพิ่ม

จากการศึกษาของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) พบว่า ธุรกิจร้านสะดวกซัก หรือ ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ถูกจัดอันดับให้ธุรกิจดาวรุ่งพุ่งแรงในปี 2567 โดยมีการเติบโตทางด้านมูลค่าทะลุ หมื่นล้านในระยะเวลาเพียง 3 ปี โดยปี2563มีมูลค่าราวๆ 3,000 ล้านบาท ก่อนจะทะยานไปถึง 7,000 ล้านบาทในปี 2564 และทะลุ 10,000 ล้านบาท ในปี 2565

โดยมีปัจจัยหนุนมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบาย และการใช้บริการเครื่องซัก-อบผ้าแบบหยอดเหรียญยังตอบโจทย์ทั้งด้านระยะเวลาในการซักเพียง 40 นาที และสามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้เอง

จากดีมานด์ร้านสะดวกซักที่มีอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจสะดวกซักเติบโตอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น โดยเฉพาะการเปิดให้ลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดจุดเด่นของตัวเองออกมาแข่งขันเพื่อโน้มน้าวใจ ทั้ง ความพิเศษของเครื่องซัก-อบผ้า, โปรโมชัน, เทคโนโลยี, สิ่งอำนวยความสะดวกภายในร้าน, การบริหารจัดการ โดยเฉลี่ยแล้ว ร้านสะดวกซัก มักจะคืนทุนประมาณ 2 ปี

ทั้งนี้ในงาน “MONEY EXPO 2024 BANGKOK” โซน Franchise SMEs 4 แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Otteri, 24 WASH, Laundry Station SABUY WASH และ Speed Queen ได้จัดโปรโมชั่นเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่อย่างคึกคักไม่ว่าจะเป็น

ร้านสะดวกซัก

Otteri Wash& Dry โดย บริษัท เค-เน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ซึ่งเป็นธุรกิจร้านสะดวกซักที่มาแรง กับจำนวนสาขามากที่สุด และสมาชิกผู้ใช้งานมากที่สุด ปัจจุบันมีมากกว่า 1000 สาขาทั่วประเทศ บนโลเคชั่น อพาร์ทเมนต์ คอนโดและบ้าน เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เน้นลูกค้าระดับกลาง-บน โดยมีโพรดักซ์สำหรับลูกค้าแฟรนไชส์ 2 แบบคือ แพ็กเกจ Huebsch เป็นเครื่องซักผ้าและอุปกรณ์นำเข้าจากอเมริกา ราคาเริ่มต้น 2.3ล้านบาทและ แพ็กเกจ OASIS นำเข้าเครื่องซักผ้าและอุปกรณ์จากจีน มีต้นทุนในการลงทุนต่ำกว่า

ร้านสะดวกซัก

24 WASH โดย บริษัท พอช ลอนดรี้ ซิสเต็มส์ จำกัด

ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักทเน้นเจาะคนยุคใหม่ภายใต้โมเดลการลงทุนแบบ Passive Income สร้างรายได้ไม่มีวันหยุดตลอด 24 ชม. โดยมีโพรดักซ์เครื่องซัก-อบผ้า อุตสาหกรรมจาก SPEED QUEEN แบรนด์ชั้นนำจาก U.S.A. เป็นโพรดักซ์ในการให้บริการ end user พร้อมกับให้บริการหลังการขาย 3 ปีต่อเนื่อง ราคาเริ่มต้น 2.19 -4.6 ล้านบาท ปัจจุบันมีจำนวนสาขากว่า 421 สาขาและเริ่มขยายธุรกิจไปยังต่างจังหวัดมากขึ้น

ร้านสะดวกซัก

Laundry Station โดย บริษัท ลิมาญ่า (ไทยแลนด์) จำกัด

ลอนดรี้ สเตชั่น ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก-อบ 24 ชั่วโมงโดยทีมงานคอยให้คำปรึกษา วางแผน และวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการลงทุนมาพร้อมกับงานบริการครบวงจร แบบ One Stop Service เข้าดูพื้นที่จริงออกแบบร้าน รวมไปถึงงานวางระบบต่างๆ ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ ลงทุนเริ่มต้น1.69-3.5 ล้านบาทเน้นเจาะลูกค้ารายย่อย นักลงทุนที่มีทุนและพื้นที่

SABUY WASH โดย บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

บริการธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ภายใต้ชื่อ SABUY WASH ร้านสะดวกซัก ครบวงจร โดย ร้าน SABUY Wash มีเป้าหมายที่จะให้ความสะดวกกับลูกค้า ผู้ใช้บริการในทุกชุมชนให้มากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ที่ยังไม่มีร้านสะดวกซัก หรือมีข้อจำกัดพื้นที่ในการเปิดร้าน แต่มีความต้องการใช้บริการ และการทำให้ร้าน SABUY Wash มีบริการที่หลากหลาย รวมถึงการนำ Technology และ Application มาใช้ เพื่อตอบรับกับ trend โลกปัจจุบัน และกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น

โดยภายในงานมีลุ้นเที่ยวญี่ปุ่นฟรี!! เมื่อจองแฟรนไชส์ SABUY Wash แพ็คเกจเริ่มต้นเพียง 999,000 บาท ใช้เงินจองเพียง 5,000 บาท ฟรี!! ค่าแฟรนไชส์ 3 ปี มีพื้นที่ทำเลทองให้ พร้อมเปิดร้านทันที มีแอปพลิเคชั่น ดูยอดรายได้และดูแลร้านผ่าน CCTV บริษัทมีสินเชื่อรองรับการบริการ สนใจติดต่อโทร. 094 – 984 – 4222 หรือ fb : SABUY Wash

Speed Queen โดย วีเจ กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจร้านสะดวกซักแบบ Non-Franchise

โดยนำเข้าเครื่องซักอบผ้า อันดับ 1 จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีพาร์ทเนอร์กว่า 1000 สาขาทั่วประเทศโดยเน้นลูกค้า B2B จุดเด่นคือลูกค้าสามารถสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง มีทีมที่ปรึกษาทางการลงทุนและสินเชื่อพิเศษ โดยมีShowroom Experience 3 สาขาได้แก่ทองหล่อ ซ.9 หาดใหญ่และขอนแก่น คอยซัพพอร์ตนักลงทุนทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ มหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 24 เริ่มตั้งแต่วันที่ 16-19 พ.ค. 67 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ. ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี