แกะทริกฮวงจุ้ย ซื้อ-ขายบ้านให้รวยปัง ฉบับสายมู จาก อ.คฑา ชินบัญชร

727
ข่าว อ.คฑา ชินบัญชร ฮวงจุ้ย ซื้อ-ขายบ้าน

วันที่ 18 พฤษภาคม 2567 อ.คฑา ชินบัญชร เปิดเผยเกี่ยวกับการลงทุนบ้านตามฉบับฮวงจุ้ย ที่บูธ ธอส. ในงาน Money Expo 2024 Bangkok ว่า สำหรับการเลือกซื้อบ้านให้ดีสักหลังหนึ่งตามหลักฮวงจุ้ย ดังนี้

1. เมื่ออยากซื้อบ้าน เราต้องมีความสุข บ้านที่ซื้อต้องมีลมพัดเย็นสบาย และระหว่างทางเข้าบ้านทุกเหตุการณ์ต้องราบรื่น และไม่มีปัญหาอุปสรรคยันไปถึงการคุยกับธนาคาร อันนี้ถือว่าดี เพราะเรามีความสุข

2. หากระหว่างไปดูบ้าน เกิดเหตุการณ์ติดขัด เช่น รถขยะตัดหน้า ต้องขยับรถ เข้าออกยากลำบาก หรือเจ้าของบ้านขอเลื่อนเวลาเข้าดูบ้าน ให้เปลี่ยนบ้านทันที เพราะนั่นหมายความว่า “บ้านไม่ได้เลือกเรา”

แนะทริกเด็ดขยายบ้านใหม่ได้ง่าย ใช้สีเขียว-แดงอิฐ ส่งพลัง

ส่วนข้อแนะนำสำหรับคนที่อยากขยับขยายบ้านให้ใหญ่ขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย สิ่งสำคัญ คือ ต้นไผ่ หมอนอิงสีเขียว เพราะสีเขียวหมายถึง “การเติบโต” และ สีแดงส้มอิฐ มีความหมายถึงธาตุไฟ หรือ “ความรุ่งเรือง”

โดยให้วางสิ่งของเหล่านี้ไว้ทาง “ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของห้องทำงาน หรือห้องรับแขกเท่านั้น” ก็จะส่งพลังให้เราได้บ้านอย่างง่าย ๆ

ซื้อบ้านเก็งกำไร ปล่อยเช่า-ขายต่อง่าย ต้องใช้ “ม้ามีอาน”

อ.คฑา กล่าวต่อไปว่า สำหรับทริกอยากปล่อยเช่าบ้านและขายบ้านได้ง่าย หลักการคือ ต้องวาง “ม้ามีอาน 1 ตัว” ไว้ที่ห้องรับแขกของบ้านหรือคอนโด

โดยต้องวางในเวลาที่ดี คือ 11.00-13.00 น. (เวลาม้า) ซึ่งหันหน้าม้ามีอานไปทางทิศใต้เท่านั้น พร้อมกล่าวว่า “แบ้ก่าวเส่งกง” หมายถึง เมื่อม้ามาถึงทุกสิ่งสำเร็จ

3 สิ่งในบ้าน “ไม่ควรทำ” เสี่ยงขัดโชค-สุขภาพ

นอกจากนี้ อ.คฑา ยังเปิดเผยถึงสิ่งที่ไม่ควรทำในบ้าน ถ้าอยากให้โชคลาภ เงินทอง และสุขภาพไม่ติดขัด ต้องทำ 3 วิธี ได้แก่

1. ห้ามปล่อยให้หลอดไฟในบ้านขาด-แตกหัก ทั้งในบ้านและหน้าบ้าน เพราะจะส่งผลในเรื่องโชค ความรุ่งเรือง และเรื่องสุขภาพ

2. น้ำต้องไหลดี ไม่อ่อน และไม่รั่ว ซึ่งน้ำรั่วหมายถึงการเงินรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ ควรหมั่นบำรุงก๊อกน้ำให้ดีอยู่เสมอ

3. ต้องเทขยะทิ้งทุกวัน แม้มีเพียง 2 ชิ้นก็ต้องตักออก เพราะส่งผลเรื่องสุขภาพและชื่อเสียง

ฮวงจุ้ยคอนโดดันการเงินปัง

สำหรับการปรับฮวงจุ้ยคอนโดเพื่อรับทรัพย์ไม่ให้เงินรั่วไหล ให้วางต้นไม้หรือกระปุกออมสิน ทแยงมุมกับประตูห้องน้ำแขก และต้องใส่เงินทุกวันให้มีเสียงกริ้ง ๆ

รวมถึงห้ามวางถังขยะไว้ข้างประตูห้องรับแขก เพราะตามหลักแล้ว เพราะ จุดนั้นเป็นมุมขุมทรัพย์