โอสถสภา เผย M-150 ยังเบอร์ 1 ชูกำลัง ส่งเอ็มน้ำผึ้ง-มิโซซ่า เจาะเจนใหม่

512

โอสถสภา โชว์ไตรมาส 1/67 M-150 กินมาร์เก็ตแชร์ชูกำลัง 32.2% เบอร์ 1 ไม่พลิกโผ ส่งเอ็มน้ำผึ้ง 10 บาท ขยายตลาดเพิ่ม ชี้ยอดโต 3 เท่า ฟากมิโซซ่า เจาะคนรุ่นใหม่

วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 กุนทินี เมฆานนท์ชัย Head of Marketing – Energy Drink บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP เปิดเผยว่า บริษัทใช้จุดแข็งด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ หรือ Brand Portfolio เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ครอบคลุม ส่งผลให้กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มบำรุงกำลังในประเทศเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกไตรมาส

โดยในไตรมาส 1/2567 กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มในประเทศเติบโต 11.9% YoY มีส่วนแบ่งการตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังรวม 46.4% ซึ่งมีแบรนด์ “M-150” ครองแชมป์อันดับ 1 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 32.2% 

สำหรับ เอ็ม-150 เจาะตลาดพรีเมียมราคา 12 บาท มีความแข็งแกร่งของช่องทางกระจายสินค้า ผ่านทีมขายกว่า 550 สายทั่วประเทศ

โดยบริษัทฯ ได้จัดแคมเปญ “ปลดหนี้ทุกวัน หมื่น แสน ล้าน” เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของผู้บริโภคที่เผชิญกับปัญหาหนี้สินในครัวเรือนจากสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ถือเป็นการคืนกำไรกลับสู่พี่น้องชาวไทยที่ชื่นชอบและสนับสนุนเครื่องดื่ม เอ็ม-150 เสมอมา

ควบคู่ไปกับการส่งทีมกิจกรรมเชิงรุกกว่า 100 ทีมทั่วประเทศ ไปร่วมลงพื้นที่ ณ จุดขาย เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างใกล้ชิด

จัดทัพ “เอ็มน้ำผึ้ง 10 บาท” ชิงส่วนแบ่งตลาดเพิ่ม

ส่วนกลุ่มสินค้า “เอ็มน้ำผึ้ง 10 บาท” มีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

พร้อมรุกชิงส่วนแบ่งตลาดผ่านแคมเปญ “หมอลำโคตรซิ่ง”  ร่วมกับ 4 คณะหมอลำชั้นนำขวัญใจคนไทยในภูมิภาคต่าง ๆ ได้แก่ คณะระเบียบวาทศิลป์ คณะประถมบันเทิงศิลป์ คณะหมอลำใจเกินร้อย และคณะอีสานนครศิลป์

เพื่อร่วมผลักดันหมอลำสู่การเป็นอีกหนึ่ง Soft Power ของเมืองไทย พร้อมกับสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มเป้าหมายอย่างสร้างสรรค์

รุกตลาดมิลเลนเนียลด้วย “มิโซซ่า” ครองใจคนรุ่นใหม่

บริษัทฯ พัฒนานวัตกรรมเครื่องดื่มบำรุงกำลังในรูปแบบใหม่สร้างความคึกคักให้กับตลาด

โดยเมื่อปลายปี 2566 ที่ผ่านมาได้เปิดตัวเครื่องดื่มบำรุงกำลังรูปแบบกระป๋องอัดก๊าซ “M-150 Sparkling Energy Drink” เจาะตลาดพรีเมียมกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ที่ต้องการเติมพลังความสดชื่นระหว่างวัน จนได้รับกระแสตอบรับที่ดีในตลาดและมีแนวโน้มการขายเติบโตขึ้นเป็นเท่าตัว

ล่าสุด คว้าตัวสองคู่หูยูทูบเบอร์ชื่อดังจากแดนกิมจิอย่าง “พี่จอง-คัลแลน” ผู้ริเริ่มตำนาน “มิโซอับลม” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ร่วมสร้างการรับรู้แบรนด์ หลังจากที่ได้สร้างกระแสความร้อนแรงให้กับเครื่องดื่ม M-150 Sparkling Energy Drink บนโซเชียลมีเดีย

“โอสถสภาศึกษาข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ผ่านการทำการตลาดเชิงบริบทและพื้นที่ (Contextual & Field Marketing) ทำให้แบรนด์ เอ็ม-150 สามารถครองตำแหน่งแชมป์อันดับหนึ่งในตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังมาอย่างมั่นคงและยาวนาน ด้วยกลยุทธ์ที่ ถูกจุด ตรงใจ ในที่ที่ใช่”

ทั้งนี้ โอสถสภาจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับกลยุทธ์ทางการตลาดที่เฉียบคม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังอันดับ 1 ของไทยต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง