กองทรัสต์ ALLY รับโอนสินทรัพย์ใหม่โครงการ “แฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง” คาดยีลด์ปีแรก 6 %

166

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ อัลไล หรือ กองทรัสต์ ALLY รับโอนสินทรัพย์ใหม่โครงการ ‘แฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง’ มูลค่า 225.45 ล้านบาท คาดยีลด์ปีแรกไม่ต่ำกว่า 6 % เดินหน้าหาสินทรัพย์ใหม่เติมพอร์ต เล็งศูนย์การค้าและโครงการมิกซ์ยูส ปีละ 1 – 3 โครงการ

นายกวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลไล รีท แมนเนจเมนท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์อัลไล หรือ ALLY เปิดเผยว่า กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ อัลไล (ALLY) ได้รับโอนทรัพย์สินใหม่ในโครงการ “แฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง” จากบริษัท เอ็น.อาร์.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มูลค่าลงทุนไม่เกิน 225.45 ล้านบาท เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

นับเป็นการลงทุนในกรรมสิทธิ์ (Freehold)โครงการแรกของกองทรัสต์ฯ ส่งผลให้ปัจจุบันกองทรัสต์ ALLY พื้นที่เช่าภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นเป็น 164,495 ตารางเมตร และมีมูลค่าทรัพย์สินรวมแตะ 13,700 ล้านบาท

สำหรับทรัพย์สินที่เข้าลงทุนเพิ่มเติมในครั้งนี้ เป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ ในทำเลศักยภาพย่านดอนเมือง ซึ่งเป็นย่านที่มีประชากร ชุมชน และโรงเรียนที่มีความหนาแน่น และยังเป็นศูนย์กลางแห่งการเดินทางที่สำคัญมากของประเทศไทย ทำให้มีโอกาสเติบโตเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

ทรัพย์สินที่เข้าลงทุนดังกล่าว ประกอบด้วย อาคาร 4 ชั้น (2 ชั้นใต้ดิน) จำนวน 1 หลัง พื้นที่ลงทุนรวม 9,945 ตารางเมตร บนที่ดินกว่า 2 ไร่  และอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและที่ใช้ในการประกอบกิจการศูนย์การค้า

ปัจจุบันกลุ่มผู้เช่าเป็นผู้ประกอบการร้านค้าชั้นนำที่มีชื่อเสียง อาทิ ร้านสตาร์บัคส์, ร้าน Shinkanzen Sushi, Tops Supermarket เป็นต้น และมีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) กว่าร้อยละ 94

หลังจากการเข้าลงทุนในทรัพย์สินใหม่ในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว กองทรัสต์ฯ จะรับรู้รายได้เพิ่มจากทรัพย์สินใหม่ได้ทันที ประมาณการอัตราผลตอบแทน (Yield) การลงทุนจากโครงการแฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง ในปีแรกไม่ต่ำกว่า 6 % ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ถือหน่วยทรัสต์ที่มีโอกาสได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเพิ่มขึ้นรวมถึงเป็นการกระจายความเสี่ยงของการจัดหาประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์ และช่วยลดการพึ่งพาแหล่งรายได้ (Asset Diversification) จากทรัพย์สินของโครงการใดโครงการหนึ่ง

สำหรับช่วงที่เหลือของปี 2567 กองทรัสต์ฯ ยังคงเดินหน้าหาสินทรัพย์ใหม่ๆ ที่มีคุณภาพสูงประเภทศูนย์การค้าและโครงการมิกซ์ยูสปีละ 1 – 3 โครงการ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาวแก่พอร์ตโฟลิโอ โดยวางงบลงทุนรวมไว้ประมาณ 350 ล้านบาท