การันตีฟันด์ฮอต บลจ.กสิกรไทย เตรียมส่งกองทุนใหม่ หลังกองแรกยอดจองพุ่ง 4,072 ล้านบาท

372
บลจ.กสิกรไทย

กองทุน KGSTEPA สร้างสถิติระดมเงินลงทุนสูงถึง 4,072 ล้านบาท นับจากต้นปี 67 ตอบโจทย์ได้ดีในภาวะตลาดเงิน ตลาดทุนผันผวน เน้นกระจายลงทุนสินทรัพย์ทั่วโลก ทั้งพันธบัตร หุ้นกู้ และหุ้น บลจ.กสิกรไทย เตรียมเปิดเสนอขายกองใหม่เร็วๆ นี้

นายวจนะ วงศ์ศุภสวัสดิ์, CFA, Chief Investment Officer บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บลจ.กสิกรไทย ได้เปิดเสนอขายกองทุนการันตีเงินต้น “กองทุนเปิดเค การันตีสเตปอัป A (KGSTEPA)” ซึ่งมีผู้ลงทุนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ กองทุน KGSTEPA ได้สร้างสถิติกองทุน IPO ที่มียอดขายสูงที่สุดนับตั้งแต่ต้นปี 2567 โดยสามารถระดมทุนได้สูงถึง 4,072 ล้านบาท ไม่นับรวมกองทุนประเภท Term Fund (ที่มา: บลจ.กสิกรไทย ณ วันที่ 31 พ.ค. 67)

สำหรับกองทุน KGSTEPA ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ออกมาเสนอขายได้ถูกจังหวะ เนื่องจากสภาวะตลาดทั่วโลกยังมีความผันผวนและความไม่แน่นอนอยู่สูง

ดังนั้น จากนโยบายการลงทุนของกองทุน KGSTEPA ที่เน้นกระจายการลงทุนในหลากหลายประเภทสินทรัพย์ทั่วโลก ทั้งพันธบัตร หุ้นกู้ และหุ้น จึงเป็นทางออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ในช่วงนี้

ประกอบกับฟีเจอร์เฉพาะตัวของกองทุน KGSTEPA ที่มีการรับประกันเงินต้น และมีการใช้กลไกปรับราคา NAV ที่รับประกันแบบ Step-up ดังนั้น ผู้ลงทุนที่ถือหน่วยลงทุนครบอายุโครงการ 4 ปี 9 เดือน จึงมีโอกาสได้สิทธิรับประกัน NAV มากกว่า 10 บาท

นายวจนะ กล่าวว่า บลจ.กสิกรฯ มุ่งมั่นที่จะพัฒนากองทุนรวมรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนที่ได้รับกลับมานั้น ล้วนเป็นกำลังใจและแรงผลักดันให้ทีมงานของ บลจ.กสิกรฯ ทุกคนไม่หยุดที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับธุรกิจกองทุนรวมของไทย

“กองทุน KGSTEPA ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จที่ บลจ.กสิกรฯ พยายามสรรหากองทุนที่มีรูปแบบและนโยบายการลงทุนที่เข้ากับสถานการณ์การลงทุน เพื่อเฟ้นหาโอกาสสร้างผลตอบแทนในทุกรูปแบบให้แก่ผู้ลงทุน ทั้งนี้ บลจ.กสิกรฯ คาดว่าจะเตรียมเปิดเสนอขายกองทุนการันตีกองใหม่ในเร็วๆ นี้”

 

📌 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ กองทุน – การลงทุน ทั้งหมด ได้ที่นี่ 📌