แว่นท็อปเจริญ เตรียมใช้นามสกุล “มหาชน” ดึงร้านแว่นบุกอาเซียน ปี 67

770
ท็อปเจริญ

แว่นท็อปเจริญ แปรสภาพเป็นบริษัท “มหาชน” ปูพรมสาขาทั่วอาเซียน ปี 67 หลังครองเบอร์ 1 ตลาดแว่น 41%

วันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายนพศักดิ์ ตรีพรชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ร่วมเจริญพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ แว่นท็อปเจริญ กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมก้าวสู่การเติบโตครั้งใหม่ที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม โดยการเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯ

ทั้งนี้ แว่นท็อปเจริญ มีเป้าหมายในการเป็นผู้นำธุรกิจร้านแว่นตาแบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน

เบื้องต้น วางแผนขยายสาขาไปในต่างประเทศ เช่น เวียดนาม สปป.ลาว กัมพูชา และมาเลเซีย โดยยังคงจุดเด่นด้านคุณภาพเหนือระดับ ราคาที่ผู้บริโภคทุกกลุ่มสามารถเลือกสรรได้ตามต้องการ

และบริการที่สร้างความประทับใจ ผ่านความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยี AI สุดล้ำหน้า รวมไปถึงโปรแกรมตรวจวัดสายตาเฉพาะบุคคลที่ละเอียดแม่นยำ (AxQ20) โดยเฉพาะผู้ใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟ

ทั้งนี้ ยังมีการพัฒนาสาขาการให้บริการในรูปแบบของ Flagship Store ขนาดใหญ่ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อมอบประสบการณ์การมองเห็นแบบลักซ์ชูรี่ให้ลูกค้า ภายใต้วิสัยทัศน์ “ผู้นำการบริการด้านสายตาที่เชี่ยวชาญครบวงจร พร้อมให้การดูแลที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนในอาเซียน”

ปัจจุบันแว่นท็อปเจริญ ดำเนินธุรกิจร่วม 77 ปี มีจำนวน 2,130 สาขา มากที่สุดในไทยและอาเซียน ครองส่วนแบ่งตลาดธุรกิจร้านแว่นตาในไทยถึงกว่า 41% เตรียมปูพรมขยายสาขาไปยังภูมิภาคอาเซียนในปี 2567 นี้

 

📌 อ่านข่าว แวดวงธุรกิจ ที่น่าสนใจ ทั้งหมด ได้ที่นี่ 📌