TQM บุกตลาดประกันรถ EV รับกรมธรรม์ฉบับใหม่ทั้งชั้น 1 และชั้น 3 ผ่านออนไลน์และออฟไลน์

345
ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์

ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ เปิดตัว “โครงการประกันรถยนต์ EV ” แบบประกันภัยรถยนต์ประกันรถยนต์ไฟฟ้าชั้น 1 และชั้น 3 ฉบับใหม่ของ คปภ. ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งตัวรถและผู้ขับขี่ ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ TQM เปิดเผยว่า จากยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 จำนวน 22,289 คัน ซึ่งส่งผลให้ประกันรถ EV ขยายตัวตามไปด้วยเช่นกัน

ซึ่งประกันรถ EV มีเบี้ยประกันสูงกว่ารถสันดาปค่อนข้างมากเมื่อเทียบในทุนประกันเท่ากัน TQM จึงมุ่งเน้นสรรหาแผนประกัน บริการ และสิทธิประโยชน์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ทั้งในความคุ้มครองและราคา

โดย TQM ร่วมกับพันธมิตรบริษัทประกันกว่า 10 บริษัท เพื่อนำเสนอประกันที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคเพื่อสอดรับกับแบบประกันภัยรถยนต์สำหรับรถไฟฟ้า ฉบับใหม่ บริษัทจึงได้เปิดตัวโครงการประกันรถยนต์ EV ที่ให้ความคุ้มครองทั้งตัวรถและผู้ขับขี่ พร้อมรับ 3 บริการจากพี่หมีใจดีของ TQM ด้วย

ด้าน ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับประกันรถ EV ที่ TQM ขายในทุกช่องทางทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ มีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าชั้น 1 และชั้น 3 โดยประเภทรถหรือลักษณะการใช้รถประกันรถยนต์ไฟฟ้าจะคุ้มครองเฉพาะรถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก Battery เท่านั้น (BEV)

โดยกรมธรรม์ฉบับใหม่นี้ จำเป็นจะต้องมีการระบุผู้ขับขี่ อย่างน้อย 1 คนและสามารถระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 5 คน เพื่อบริษัทประกันภัยจะได้นำข้อมูลพฤติกรรมการขับขี่ นำมาเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีต่ออายุ แทนการใช้ช่วงอายุของผู้ขับขี่ตามแบบกรมธรรม์ฉบับเดิม

รวมถึงการระบุสัดส่วนของค่าชดเชย ความเสียหายต่อตัวแบตเตอรี ที่ชัดเจนขึ้น เพื่อลดข้อโต้แย้งเมื่อเกิดการเรียกร้องค่าสินไหมต่อตัวแบตเตอรี โดยทั้งนี้รายละเอียดความคุ้มครองอื่นๆจะเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ตามประกาศของ คปภ.

ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์

อีกทั้งลูกค้า TQM ยังได้รับ 3 บริการพี่หมีใจดี ได้แก่ บริการที่

1. พี่หมีใจดีชาร์จให้ มอบคูปองชาร์จไฟฟรีสูงสุด 500 บาท ตามเบี้ยประกันที่ซื้อ สำหรับผู้ที่ทำประกันกับ TQM ภายใน 31 กรกฎาคม 2567 บริการที่

2. พี่หมีใจดีช่วยยก มอบส่วนลดบริการช่วยยกรถ ในกรณีที่แบตเตอรี่หมดหรือรถเสีย ไปช่วยยกและเคลื่อนย้ายรถของลูกค้าเพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและสะดวก และ

3. พี่หมีใจดีให้ยืม บริการรถใช้ระหว่างซ่อมเมื่อรถชนต้องนำรถเข้าอู่ซ่อมและเป็นฝ่ายถูก เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินทางได้ตามปกติ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีรถใช้

โดยประกันรถ EV ของ TQMสามารถซื้อได้ทุกช่องทางของ TQM ทั้งทาง TeleSale สาขา 95 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ที่ www.tqm.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ แอปพลิเคชัน TQM24 รวมถึงทีมงาน chat center และ call center โทร 1737 ที่พร้อมบริการ 24 ชั่วโมง รวมถึงสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : TQM Insurance Broker และ Line Official : TQM Insurance Broker