MASTER ธุรกิจความงาม 1.8 หมื่นล้าน เตรียมย้ายเข้า SET ภายในปี 67 นี้

410
MASTER

มาสเตอร์ สไตล์ หรือ MASTER เตรียมย้ายเข้าเทรดใน SET ภายในปี 67 นี้ หลังเข้าเทรดตลาด mai ได้ 1 ปีเศษ มูลค่าบริษัท 1.8 หมื่นล้านบาท มองอุตสาหกรรมแพทย์ความงามโตต่อเนื่อง เดินหน้าเป็น Specialty Hospital ดันไทยเป็นศูนย์กลางศัลยกรรมความงาม

นางสาวลภัสรดา เลิศภานุโรจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. มาสเตอร์ สไตล์ (MASTER) ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนย้ายเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในปีนี้

ปัจจุบันอยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการ ซึ่งการย้ายเข้า SET จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศที่สนใจเข้ามาลงทุนมากขึ้น หลังมองเห็นศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจ

พร้อมคาดการณ์ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมองภาพรวมอุตสาหกรรมแพทย์ความงามยังคงเติบโต และข้อมูลนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น  ทำให้เชื่อมั่นว่าจะมีจำนวนต่างชาติเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น

MASTER มีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้นแตะระดับ 26% ในปี 2566 ที่ผ่านมา และคาดปีนี้จะขึ้นไปแตะระดับ 30%

บริษัทมั่นใจว่ารายได้ในปี 2567 นี้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้  20% จากปีก่อน พร้อมเดินหน้าของการเป็น Specialty Hospital ร่วมขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของศัลยกรรมความงาม รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าชาวต่างชาติ

นางสาวลภัสรดา กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 จะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น โดยฐานลูกค้าจะกลับมาใช้บริการเพิ่มขึ้นในเรื่องของหัตถการต่างๆ  ซึ่งในภาพรวมของ MASTER ยังคงเน้นการเติบโตทั้งด้าน Organic และ Inorganic

มองการเติบโตแบบ Merger and Partnership (M&P) ภายใต้กลยุทธ์ Cross Boder – Cross Selling และ Cross Synergy ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนการสร้างโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน เป็นรายได้ที่เข้ามาเพิ่มเติมนอกเหนือจากรายได้หลักของ MASTER นอกจากนี้ยังมีการศึกษาและพิจารณาเข้าร่วมลงทุน (Merger and Partnership หรือ M&P) ในธุรกิจเกี่ยวเนื่องอีกหลายดีล

MASTERประกอบธุรกิจสถานพยาบาลด้านความงามที่ให้บริการศัลยกรรมครบวงจร ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2566 มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป) 18,781 ล้านบาท อ้างอิงราคาหุ้น 62.25 บาท ขณะที่ราคาไอพีโอ อยู่ที่ 46 บาท เพิ่มขึ้น 16.25 บาท (+35.33 %)

ผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ปี 2567 มีรายได้รวม 477.55 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 106.24 ล้านบาท มีอัตรากำไรสุทธิ 22.25 ล้านบาท ผลประกอบปี 2566 มีรายได้รวม 1,949 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 416.30 ล้านบาท

 

📌 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ ตลาดหุ้นทั้งไทยและเทศ ได้ที่นี่ 📌