ซัมซุงดัน AI เข้าถึงผู้คน ใช้ชีวิตง่ายขึ้นทุกวันด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะ

407

AI ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีนี้ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการทำงาน ให้ทุกการเชื่อมต่อเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ทั้งผ่านสมาร์ตโฟน ทีวี และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านกว่าพันล้านเครื่องทั่วโลก โดยAI เข้ามาปลดล็อกประสบการณ์การใช้งานให้มีความเฉพาะตัวบุคคลมากขึ้น ช่วยให้ผู้คนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและง่ายขึ้นกว่าเดิม

ซัมซุงใช้ประโยชน์จากพลังของAI เพื่อยกระดับชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น โดยมุ่งมั่นนำเอาเทคโนโลยีนี้มาช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่และผลักดันให้เกิดนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะทำให้ชีวิตมีความเท่าเทียม ยั่งยืน และเข้าถึงโอกาสได้มากขึ้น ซึ่ง Samsung Galaxy รุ่นล่าสุดถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่AI ได้เข้าไปมีบทบาทบนมือถือในการจัดการชีวิตประจำวันของผู้ใช้ ตั้งแต่ช่วยยกระดับความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมต่อทุกการสื่อสาร และเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิต

นาย คาร์ล นอร์เดนเบิร์ก รองประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมบายล์เอ็กซ์พีเรียนส์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้แนะนำความสามารถของฟีเจอร์AI ที่บอกว่าทำไมวันนี้AI ถึงสามารถเข้ามาเปลี่ยนให้ชีวิตและการทำงานง่ายขึ้นกว่าเดิม

พลังAI บนสมาร์ตโฟน
เปลี่ยนชีวิตประจำวันได้กว่าที่คิด

นาย คาร์ล กล่าวว่า ปัจจุบันผู้คนสามารถก้าวข้ามอุปสรรคทางภาษาได้ง่ายกว่าเดิมผ่านฟีเจอร์แปลภาษา Live Translate ที่ใช้AI ช่วยให้พูดคุยแบบเรียลไทม์ได้อย่างราบรื่นและแม่นยำ ไม่ว่าจะคุยกับเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานจากทั่วโลก หรือถ้าใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจดี ๆ

“Generative Edit พร้อมช่วยปรับเนรมิตรูปภาพให้สวยได้ง่าย ๆ เช่น เปลี่ยนพื้นหลัง ลบองค์ประกอบที่ไม่ต้องการ และปรับภาพให้ดูสวยสมบูรณ์แบบด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว และสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น Circle to Search with Google ตอบโจทย์ทุกความสงสัยให้การค้นหาง่ายขึ้น เพียงแค่วงภาพที่อยากรู้บน Galaxy ก็ค้นพบทุกคำตอบที่ตามหา ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์กสวยตรึงตาในภาพถ่ายเก่า ๆ หรือเสื้อสุดน่ารักที่ไอดอลคนโปรดใส่ในวิดีโอที่เห็นบน YouTube”

ขยายขีดความสามารถของฟีเจอร์ Galaxy AI
ไปบนอุปกรณ์ Galaxy อื่น ๆ

นาย คาร์ล กล่าวต่อว่า ซัมซุงมุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่องด้วย Galaxy AIและทำให้เทคโนโลยีนี้เข้าถึงได้ง่ายผ่านการอัปเดต One UI 6.1 ตัวใหม่ เพื่อให้ซัมซุงขยายขีดความสามารถของ Galaxy AIไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น โดยเริ่มจาก Galaxy S24 Series รุ่นใหม่ล่าสุด และปรับให้สามารถใช้งานได้ดีขึ้นบนอุปกรณ์ Galaxy อีกหลายรุ่น เช่น Galaxy S23 Series, Galaxy S22 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Flip4, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Tab S8 Series

เร่งอัปเดต Galaxy AI
ให้รองรับภาษาได้มากขึ้น

นอกเหนือจากการทำให้ฟีเจอร์พร้อมใช้งานบนอุปกรณ์หลายรุ่นแล้ว ซัมซุงยังต้องการให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์จาก Galaxy AIมากขึ้น โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ที่มีผู้ใช้พูดภาษาถิ่นอย่างบาฮาซา อินโดนีเซีย, อังกฤษ (ออสเตรเลีย) และกวางตุ้ง ให้สามารถดาวน์โหลดภาษาถิ่นที่รองรับเพิ่มเติมบน Galaxy AIได้ ช่วยยกระดับการสื่อสารภาษาอื่นให้ดีขึ้น นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ จีน ไทย และเวียดนามที่ Galaxy AI รองรับอยู่แล้ว

นาย คาร์ล กล่าวต่อว่า ผู้ใช้งานสามารถทดลองใช้ฟีเจอร์สุดว้าวเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนโทรศัพท์ ผ่านแอป Try Galaxy ที่ออกแบบมาให้สามารถทดลองใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้บนอุปกรณ์ Android ใดก็ได้ รวมถึงบน Galaxy รุ่นเก่า โดย Try Galaxy จะช่วยให้ผู้ใช้ Galaxy ได้เรียนรู้ฟังชันการใช้งานอื่น ๆ เช่น การเชื่อมต่อกับหลายอุปกรณ์โดยไม่สะดุด การแชร์ไฟล์ และการดูข้อมูลเกี่ยวกับร่างกายผ่าน Samsung Health

อนาคตเป็นของAI
บนสมาร์ตโฟน

ซัมซุงเชื่อมั่นในศักยภาพของAI และเทคโนโลยีมือถือที่จะมาปฏิวัติชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้น โดยเป้าหมายในปี 2567 นี้ ซัมซุงต้องการนำ Galaxy AIให้เข้าถึงผู้ใช้อีกกว่า 100 ล้านคน เพื่อให้สอดรับกับยุคแห่งAI ที่สมาร์ทโฟนได้ก้าวข้ามการสื่อสารธรรมดาไปสู่การยกระดับความคิดสร้างสรรค์ และสร้างความเป็นไปได้ที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทำให้ซัมซุงเชื่อว่าAI บนมือถือจะเป็นคำตอบแห่งอนาคต ประกอบกับความพร้อมและความล้ำสมัยของอุปกรณ์ Galaxy ทำให้ซัมซุงอยากเห็นผู้ใช้ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียกล้าฝัน กล้าลงมือทำ และบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้จากการใช้ Galaxy AIอันทรงพลัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง