รู้ใจ กรุ๊ป ซื้อกิจการ Lifepal โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ขยายตลาดอินโดนีเซีย

491

รู้ใจ กรุ๊ป เข้าซื้อกิจการ Lifepal ดึงบริษัทผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจประกันภัยตั้งเป้าเดินหน้าเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดประกันภัยอินโดนีเซีย

รู้ใจ กรุ๊ป เปิดเผยว่า รู้ใจ กรุ๊ป ได้ซื้อกิจการโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ Lifepal ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความโดดเด่นในการจัดจําหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และมีผู้ใช้งานมากถึง 2 ล้านคนต่อเดือน

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ Lifepal จะเป็นผู้ให้บริการช่องทางการจัดจําหน่ายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย และรู้ใจ กรุ๊ป จะรับหน้าที่ในการปรับปรุงการดำเนินงานของ Lifepal ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีการกําหนดราคาและการประกันภัยที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท รวมถึงการดูแลประสบการณ์ลูกค้าเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด

สำหรับ Lifepal เป็นโบรกเกอร์ออนไลน์ในอินโดนีเซียที่มีผู้เข้าใช้บริการเว็บไซต์มากกว่า 2 ล้านคนต่อเดือน และได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ประกันภัยออนไลน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ ตามรายงานของ BCA และ Daily Social โดยLifepal เปิดตัวในปี 2562 เพื่อช่วยลูกค้าในการ “เปรียบเทียบประกัน ซื้อได้ราคาประหยัด เคลมง่าย” ด้วยผลิตภัณฑ์ประกันภัยของ Lifepal โดยอาศัยประสบการณ์ของผู้ก่อตั้งในการจัดจําหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และด้วยความสามารถนี้ Lifepal จึงได้กลายเป็นผู้นําในอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว

โดยในปีที่ผ่านมา Lifepal มองหานักลงทุนรายใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านประกันภัยและได้พบกับพันธมิตรการลงทุนที่สมบูรณ์แบบอย่างรู้ใจ กรุ๊ป ซึ่งทั้งสองบริษัทจะร่วมกันขยายการนําเสนอผลิตภัณฑ์และการจัดจําหน่ายทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้มั่นใจว่าบริการที่มอบให้นั้นครอบคลุมและตอกย้ำการให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

สำหรับการดําเนินงานของ Lifepal จะเป็นอิสระจากรู้ใจ อินโดนีเซีย โดย Lifepal จะเป็นผู้ให้บริการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์และประกันสุขภาพแบบออนไลน์ต่อไป

ทั้งรู้ใจ กรุ๊ป และ Lifepal มีเป้าหมายที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อนําเสนอบริการประกันภัยที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง พร้อมมุ่งมั่นให้บริการที่เป็นเลิศในอินโดนีเซียและภูมิภาคต่อไป

โดยลูกค้าของ Lifepal จะได้รับประโยชน์โดยตรงจากการบริหารจัดการของรู้ใจ กรุ๊ป ผ่านการเสนอเบี้ยประกันในราคาย่อมเยาและประสบการณ์การบริการลูกค้าที่เหนือกว่า ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความสําเร็จของรู้ใจจากประเทศไทยไปยังประเทศอินโดนีเซีย และพันธมิตรประกันภัยต่างๆ ของ Lifepal จะได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงกระบวนการประกันภัยสู่รูปแบบดิจิทัล เช่น การตรวจสภาพรถยนต์ การบริการเคลมเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน และกลยุทธ์ในการรักษาความยั่งยืนของพอร์ตโฟลิโออีกด้วย

“สำหรับรู้ใจเป็นแบรนด์ประกันภัยรถยนต์อันดับ 3 ที่ได้รับความนิยมและจดจำได้มากที่สุดจากการจัดอันดับในประเทศไทย นอกจากนี้ยังครองอันดับ 1 ด้านการบริการลูกค้าและมีเป้าหมายที่จะสร้างมาตรฐานความสำเร็จเช่นเดียวกันนี้ในตลาดอินโดนีเซีย”