หุ้นไทย วันนี้นักวิเคราะห์คาดแกว่งไซด์เวย์ 1,380-1,400 จุด ช่วงตรุษจีนวอลุ่มซบเซา

202
หุ้นไทยวันนี้

นักวิเคราะห์ประเมินหุ้นไทยวันนี้แกว่งไซด์เวย์ แรงหนุนจากตลาดสหรัฐที่เป็นบวกจากผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนดีกว่าคาด และราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวสูงจากความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ให้กรอบแนวรับ 1,380 จุด และแนวต้าน 1,400 จุด วอลุ่มบางเบาช่วงตรุษจีน

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) คาดการณ์หุ้นไทยวันนี้ (9 ก.พ.) ดัชนีแกว่งไซด์เวย์ ได้แรงหนุนจากตลาดสหรัฐที่เป็นบวกจากผลประกอบบริษัทจดทะเบียนโดยรวมออกมาดีกว่าที่ตลาดคาด

ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าความกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยช้ากว่าคาด และราคาน้ำมันดิบที่เมื่อคืนนี้ปรับขึ้นแรงประมาณ 2% จากความตึงเครียดในตะวันออกกลางที่ยังมีสูง หนุนให้ Trading ได้

ขณะที่ปัจจัยในประเทศ เมื่อวานนี้ (8 ก.พ.)กระทรวงการคลังเตรียมออกมาตรการทางการคลังเพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้น้อยให้เข้าถึงอสังหาฯราคาถูกไม่เกิน 1.5 ล้านบาท รวมทั้งอยู่ระหว่างการหารือและเจรจาร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อขอให้มีการผ่อนปรนมาตรการควบุมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ซึ่งเป็น Sentiment บวกอ่อนๆ ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มก่อสร้าง

อย่างไรก็ตามมูลค่าการซื้อขายน่าจะเบาบางตามตลาดภูมิภาคที่หลายตลาดปิดทำการในเทศกาลตรุษจีน ทำให้กรอบการขึ้นน่าจะจำกัด โดยให้กรอบแนวรับ 1,380 จุด และแนวต้าน 1,395 จุด

บล.กสิกรไทย คาด SET แกว่งตัวในกรอบ 1,380-1,400 จุด มองอาจมีแรงหนุนจากหุ้นพลังงาน หลังราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 3% แต่อาจไม่ผ่านแนวต้าน 1,400 จุด หุ้นแนะนำวันนี้ PTTEP, AAV

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :