หุ้นไทยวันนี้ แกว่งไซด์เวย์ ไร้ปัจจัยใหม่หนุน จับตาเงินเฟ้อสหรัฐ-ดิจิทัลวอลเล็ต

216

หุ้นไทยวันนี้ 12 ก.พ. นักวิเคราะห์คาดแกว่งไซด์เวย์ออกข้าง ตลาดยังขาดปัจจัยใหม่เข้ามาสนับสนุน นักลงทุนรอดูการเปิดเผยเงินเฟ้อสหรัฐ และความคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต รวมทั้งการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (12 ก.พ.) คาดแกว่งไซด์เวย์ออกด้านข้าง แม้ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียกลับมาเปิดทำการแล้วหลังจากปิดไปในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งน่าจะทำให้มูลค่าซื้อขายกลับมาคึกคักมากขึ้น แต่ตลาดก็ยังขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ

และนักลงทุนน่าจะรอดู การเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อ CPI ของสหรัฐฯในวันพรุ่งนี้ โดยตลาดคาด +3% YoY และคาด Core CPI +3.8% YoY

ส่วนปัจจัยในประเทศติดตามการประชุมคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ตชุดใหญ่ วันที่ 15 ก.พ.นี้ รวมถึงการประกาศผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนไทย ที่จะทยอยออกมามากขึ้น

ให้แนวรับไว้ที่ 1,380 จุด และแนวต้าน 1,395 จุด

บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ ระบุว่า SET สร้างสัญญาณลบทางเทคนิค ล่าสุดลงมาใกล้แนวรับ 1,380-1,385 จุด ซึ่งอาจมีการดีดขึ้นสลับในระยะสั้นได้บ้าง

อย่างไรก็ตาม ในภาพรวมที่เป็นลบ ทำให้กรอบบนถูกจำกัด บริเวณแนวต้าน 1,394 และ 1,400 จุด ตามลำดับ ส่วนกรณีหลุดต่ำกว่า 1,380 จุด เป็นสัญญาณลบต่อ และมีแนวรับถัดไปที่ 1,370 จุด

ช่วงสั้นมองตลาดหุ้นไทยยังแกว่งตัวอยู่ในกรอบจำกัด เนื่องจากขาดปัจจัยหนุนใหม่ และอยู่ระหว่างรอดูผลประกอบการ 4Q66 ของ บจ. ไทยที่จะทยอยออกมา

นอกจากนั้นความเสี่ยงเงินเฟ้อของสหรัฐอาจลดลงน้อยกว่าคาด ดังนั้นกลยุทธ์ลงทุนจึงเน้น “ตั้งรับ สะสมหุ้นพื้นฐานรอการฟื้นตัวของตลาด”

บล.กรุงศรี ประเมิน SET แกว่งตัวกรอบ 1,380 – 1,400 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุน ประกอบกับตลาดหุ้นฝั่งเอเชียหลายประเทศปิดทำการเนื่องในวันตรุษจีน

อีกทั้งการประกาศตัวเลขเงินฟ้อ CPI ของสหรัฐในวันที่ 13 ก.พ.ส่งผลให้ Fund flow ต่างชาติ มีแนวโน้มชะลอตัวต่อเนื่อง

ดังนั้นจึงแนะนำซื้อเล่นรีบาวด์ช่วงอ่อนตัวแบบ Selective buy หุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว

กลยุทธ์การลงทุน: Selvectie buy

  • PTTEP TOP SPRC ราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้น
  • PSL TTA RCL อานิสงส์ค่าระวางเรือดีดตัวขึ้น
  • BDMS AOT WHA CPALL CPAXT BJC CBG ITC AAI AUCT PLANB SABINA MC SISB MASTER SNNP SPA แนวโน้ม 4Q23 เติบโต