จัดฮวงจุ้ยต้อนรับพลังยุค 9 ยาวนาน 20 ปี

996

ขอต้อนรับสู่ยุค 9 อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2024 และยังอยู่ต่อไปถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2044 รวมเวลา 20 ปี นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญอันเกิดจากดาวพฤหัสบดี ได้โคจรมาบรรจบกับดาวเสาร์ ทำให้พลังงานของโลกเปลี่ยนไป ส่งผลให้พลังงานของเลขดาวต่างๆ และความหมายก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย ซึ่งในยุค 8 เลข 8 จะเป็นดาวแห่งความเจริญรุ่งเรืองอันทรงพลังที่สุด แต่เมื่อเข้าสู่ยุค 9 เลข 9 ก็ได้เข้ามารับหน้าที่นี้แทน

ยุค 9 เป็นยุคแห่งธาตุไฟ เบิกบานเจิดจ้าไร้ขอบเขต จะนำมาซึ่งชื่อเสียง โชคลาภ และเกียรติยศ แต่ก็สามารถพลิกผันโชคชะตากะทันหันได้เช่นกัน หากไม่จัดการด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้แน่ใจว่าทุกสิ่งที่คุณทำจะได้รับโชคลาภ และโอกาสดีในการประสบความสำเร็จมากที่สุด แม้แต่กิจกรรมง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน หากคุณเลือกผิดทิศผิดทางที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ก็สามารถนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงลบมหาศาลได้

ดังนั้น คุณควรจัดฮวงจุ้ยบ้านและที่ทำงานให้ครบทุกทิศอย่างถูกต้อง เพื่อแก้ไขกลุ่มดาวพลังเสีย ได้แก่ ดาวหมายเลข 2, 3, 5, 7 และกระตุ้นเสริมรับกลุ่มดาวพลังดี ได้แก่ดาวหมายเลข 1, 4, 6, 8, 9 ให้เกิดพลังสมดุลย่อมนำมาซึ่งความมั่งมีศรีสุข และความปลอดภัยในทุกๆ ด้านของชีวิตคุณตลอด 20 ปีข้างหน้านี้

วิธีการจัดฮวงจุ้ยบ้านและที่ทำงาน ให้แบ่งพื้นที่บ้านหรือที่ทำงานเฉพาะส่วนที่มีหลังคาคลุมออกเป็น 9 ส่วนตามทิศจริง แล้วให้จัดหมุนไปทีละช่องจนครบทั้ง 9 ทิศ สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้แก้เคล็ดหรือเสริมฮวงจุ้ยนั้น อาจใช้เพียงอย่างเดียวหรือหลายอย่างกันร่วมก็ได้ไว้ในทิศเดียวกันแล้วตั้งวางไว้เลย 20 ปี

ข้อสังเกต ในผังฮวงจุ้ยจะมีเส้นลากจากแกนเหนือ-ใต้ เลข 4 ทิศใต้เป็นพลังของหลักยุค 9 ไปยังทิศเหนือที่เป็นพลังรองในยุค 9 และยังมีเลข 8 ผ่านเลข 9 ไปยังเลข 1 ในแกนทิศเฉียง ทั้งสองเส้นนี้เป็นแกนทิศอันทรงพลังที่สุดในยุค 9 หากคุณได้จัดวางสิ่งของมงคลและตกแต่งให้ดูสวยงาม สร้างบรรยากาศให้อบอุ่น โล่งโปร่งสว่างและสะอาดอยู่เสมอ ก็ย่อมจะได้รับโชคดีมากมายแน่นอน

ดาว 1 นำโชคแห่งชัยชนะความสำเร็จ
มาสู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ดาวหมายเลข 1 นำโชคชัยชนะความสำเร็จ และความได้เปรียบทางการแข่งขัน จรมาสู่ทิศตะวันตะวันตกเฉียงเหนือ ส่งผลดีต่อทุกคนในบ้าน ผู้ที่ได้รับความโชคดีเป็นพิเศษคือ พ่อบ้าน และผู้นำชาย กับคนเกิดปีจอและปีกุน กระตุ้นรับโชคนี้ด้วยการวางของตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ และตั้งน้ำผุดเคลื่อนไหว หรือตู้เลี้ยงปลา ถ้วยรางวัลหรือม้าแห่งชัยชนะไว้ในทิศนี้ตลอด 20 ปี

ดาว 4 นำข่าวดี ความรักดี
มาสู่ทิศใต้

ทิศใต้ ธาตุไฟเป็นทิศประจำยุค 9 ให้วางภาพภูเขา และภาพบุคคลมีชื่อเสียงไว้ในบ้าน หรือวางก้อนหิน และทำเนินดินที่เหมือนภูเขาไว้นอกตัวบ้าน เพื่อรับพลังแห่งความมั่นคงและชื่อเสียงของยุค 9 พร้อมกับมีดาวหมายเลข 4 ได้นำข่าวดี และโอกาสใหม่อันงดงามมาสู่ทิศใต้ จึงทำให้ทิศนี้มีพลังความรุ่งเรืองส่งผลดีต่อทุกคน ผู้ที่ได้รับโชคดีเป็นพิเศษคือ ลูกสาวคนกลาง และคนเกิดปีมะเมีย กระตุ้นรับโชคนี้ด้วยการตั้งต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม วางรูปคู่ และปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร หรือเครื่องเขียนไว้ในทิศนี้

ดาว 6 นำโชคดีไม่คาดฝัน
มาสู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ดาวหมายเลข 6 นำโชคจากสวรรค์ โชคลาภไม่คาดฝัน และความคิดสร้างสรรค์มาสู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน ซึ่งส่งผลดีต่อทุกคนในบ้าน ผู้ที่ได้รับความโชคดีเป็นพิเศษคือ แม่ กับผู้นำหญิง และคนเกิดปีมะแมกับปีวอก ผู้ที่ชอบลงทุนที่เสี่ยงให้ใช้พื้นที่ในทิศนี้เป็นหลัก จะทำให้ได้รับโชคมากขึ้น

กระตุ้นรับโชคโดยวางของมงคลจำนวน 6 อย่างไว้ในทิศนี้ เช่น วางธงแห่งชัยชนะหรือรูปปั้นปู เพื่อเสริมโอกาสด้านความสำเร็จและนำชัยชนะเหนือคู่แข่งมาให้ วางพระพิฆเนศเพื่อนำลาภลอยและการช่วยเหลือจากเบื้องบน วางโคมไฟเพื่อเสริมสุขภาพดี วางต้นไม้เพื่อความเติบโตก้าวหน้า วางปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกรเพื่อนำโชคด้านความสำเร็จ และวางโถสมบัติเพื่อให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

ดาว 8 นำโชคลาภความมั่งคั่ง
มาสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ทิศนี้เป็นทิศแห่งโชคลาภประจำยุค 9 ควรมีน้ำสะอาดที่เคลื่อนไหว หรือน้ำผุด หรือบ่อเลี้ยงปลาคาร์พ เพื่อกระตุ้นรับโชคลาภของดาวหมายเลข 8 ได้นำความเจริญรุ่งเรืองมั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน ได้ส่งผลดีต่อทุกคนในบ้าน ผู้ที่ได้รับความโชคดีเป็นพิเศษคือ ลูกสาวคนโต และบุคคลที่เกิดปีมะโรงกับปีมะเส็ง กระตุ้นรับโชคใหญ่เหล่านี้ด้วยการตั้งพระยิ้ม น้ำผุด ตู้เลี้ยงปลา ดอกไม้สวยงาม โถสมบัติใส่เงินจำนวน 89 เหรียญ นามบัตร โลโก้ธุรกิจ หรืออื่นๆ และภาพของคุณ ควรดูแลให้สวยงามสะอาดอยู่เสมอ และหมั่นเข้าไปใช้งานในทิศนี้เป็นประจำ

ดาว 9 นำความมั่งมีศรีสุข
มาสู่กลางบ้าน

ดาว 9 เป็นดาวมหามงคลอันทรงพลังประจำยุค 9 ได้นำความมั่งมีศรีสุขมาสู่กลางบ้าน ได้ส่งผลดีต่อทุกคน กระตุ้นรับโชคด้วยการทำกลางบ้านให้สวยงามสว่าง สะอาด โล่งโปร่ง และควรตั้งวางของมงคล 9 อย่าง ไว้ในบริเวณกลางบ้าน เช่น เทพฮกลกซิ่ว โคมไฟ แจกันดอกไม้สด โถสมบัติใส่เงินทอง รูปปั้นหรือภาพนก 9 ตัว ลูกโลก ภาพถ่ายครอบครัว ภาพหรือรูปปั้น 12 นักษัตร และถ้วยรางวัลหรือม้าแห่งชัยชนะ เป็นต้น

ดาว 2 นำความเจ็บป่วยอ่อนแอ
มาสู่ทิศตะวันตก

ดาวหมายเลข 2 นำโรคภัยไข้เจ็บและความอ่อนแอมาสู่ทิศตะวันตกของบ้าน ส่งผลต่อทุกคนในบ้านให้เกิดความเจ็บป่วยง่าย ผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษคือ ลูกสาวคนเล็ก และคนเกิดปีระกา ให้สลายดาวเจ็บป่วยนี้ด้วยการตั้งน้ำเต้าโลหะไว้ใกล้เตียงนอน และแขวนโมบายล์โลหะไว้นอกบ้านในทิศตะวันตกยาวนานตลอด 20 ปี

ดาว 3 นำการทะเลาะขัดแย้ง
มาสู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ดาวหมายเลข 3 แห่งปรปักษ์นำปัญหาการทะเลาะขัดแย้งมาสู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ส่งผลเสียต่อทุกคนในบ้าน ผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษคือ ลูกชายคนเล็ก และคนเกิดปีฉลูกับปีขาล ให้แก้ไขด้วยการวางของตกแต่งที่มีสีแดง ตั้งโถสมบัติสีแดง หรือตั้งโคมไฟไว้บริเวณกลางบ้าน เพื่อสลายพลังการขัดแย้งให้หมดไป

ดาว 5 นำอุบัติเหตุและคดีความ
มาสู่ทิศเหนือ

ดาวหมายเลข 5 นำเคราะห์ร้ายในเรื่องอุบัติเหตุ คดีความ เสียเงิน มาสู่ทิศเหนือของบ้าน ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อทุกคนในบ้าน ผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษคือ ลูกชายคนกลางกับคนเกิดปีชวด แก้ไขด้วยการวางของตกแต่งที่ทำด้วยเหล็กหรือโลหะแวววาวคุณภาพดี หรือพวกเครื่องเงินไว้ในทิศนี้ ในขณะเดียวกัน ให้เสริมรับโชคลาภในทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศโชคลาภในยุค 9 อีกทิศหนึ่งด้วยการติดภาพน้ำเคลื่อนไหวสวยงามไว้ในทิศนี้ด้วยเช่นกัน

ดาว 7 นำความสูญเสีย
มาสู่ทิศตะวันออก

ดาวหมายเลข 7 นำปัญหาความสูญเสีย โจรกรรม การหักหลัง และการหลอกลวง มาสู่ทิศตะวันออกของบ้าน ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อทุกคนในบ้าน ผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นพิเศษคือ ลูกชายคนโตกับคนเกิดปีเถาะ แก้ไขด้วยการวางของตกแต่งที่มีสีฟ้า สีน้ำเงิน ตั้งน้ำผุด และวางแก้วใส่เกลือเม็ดไว้ 20 ปี (ให้เปลี่ยนเกลือใหม่ทุกปี)

ผังฮวงจุ้ยยุค 9 นี้จะช่วยทำให้คุณได้ทราบว่าทิศใดห้องใดในบ้านที่ได้รับอิทธิพลของเลขดาวที่โคจรไปอยู่ในตำแหน่งของพลังโชคดีและไม่ดี ดังนั้นควรแก้ไขดาวเคราะห์ร้าย และกระตุ้นรับพลังความโชคดีตลอด 20 ปี ให้เข้ามาสู่คุณแบบง่ายๆ

โดยเริ่มในทิศใต้ให้ติดภาพภูเขา ทิศเหนือติดภาพน้ำและวางระฆังโลหะ กลางบ้านวางนก 9 ตัว ทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศตะวันตกเฉียงเหนือให้วางน้ำจริง เช่น น้ำผุด น้ำพุเคลื่อนไหว เป็นต้น และทิศตะวันตกเฉียงใต้ให้วางพระพิฆเนศ

ส่วนทิศเสียให้แก้ไขดังนี้ วางถ้วยแก้วใส่เกลือเม็ดไว้ในทิศตะวันออก วางน้ำเต้าโลหะในทิศตะวันตก และวางของตกแต่งที่มีสีแดงในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากคุณได้จัดวางฮวงจุ้ย ครบ 8 ทิศ ดังกล่าวข้างต้นนี้แล้วก็สบายใจได้เลยว่า ความมั่งมีศรีสุข และความปลอดภัยได้มาอยู่กับคุณแล้ว

ทุกสิ่งอย่างหากคุณทำด้วยจิตใจที่เบิกบาน เต็มเปี่ยมบริบูรณ์ด้วยความศรัทธา ก็ย่อมก่อเกิดพลังมงคลอันยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณและครอบครัวศรัทธาในสิ่งนี้มากน้อยเพียงใด ขอบคุณค่ะ