หุ้นไทย ภาคเช้าพุ่ง 14 จุด แรงซื้อหุ้นใหญ่ นำโดย DELTA

367

“หุ้นไทย” ภาคเช้าพุ่งกว่า 14 จุด ยืนเหนือ 1,370 จุด รับแรงซื้อหุ้นใหญ่หนุน นำโดย DELTA รวมทั้งหุ้นค้าปลีก ท่องเที่ยว กลุ่มเครื่องดื่ม และโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 ตลาด “หุ้นไทย” ภาคเช้าปรับขึ้นกว่า 14 จุด เหนือ 1,370 จุด รับแรงซื้อหุ้นใหญ่หนุน นำโดย DELTA วอลุ่มขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง รวมทั้งหุ้นค้าปลีก ท่องเที่ยว กลุ่มเครื่องดื่ม คึกคักรับความสดใสช่วงฤดูร้อนจัดนี้ รวมหุ้นกลุ่มโรงพยาบาลก็ขึ้นมาโดดเด่นด้วย

เมื่อเวลา 11.01 น. ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,373.28 จุด เพิ่มขึ้น 14.02 จุด (+1.03%)

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (6 มี.ค.) คาดดัชนีแกว่งพักตัว เนื่องจากบรรยากาศในการลงทุนวันนี้ไม่ค่อยมีแรงขับเคลื่อน โดยตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนนี้ทุกดัชนีปรับตัวลงกว่า 1% ถูกกดดันหลังจากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยดัชนีภาคบริการของสหรัฐปรับตัวลงกว่าที่ตลาดคาด

รวมทั้งถูกกดดันจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี จากราคาหุ้นของบริษัทแอปเปิ้ล อิงค์ ปรับตัวลงมาค่อนข้างแรง หลังเผยยอดขายในจีนช่วง 6 สัปดาห์แรกหดตัว 24%

ขณะที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ของจีนเมื่อวานนี้มีการประกาศปรับเป้าการเติบโตของเศรษฐกิจจีน โดยคาดว่าปี 2567 GDP จะโต 5% แต่นักลงทุนยังขาดความเชื่อมั่น สะท้อนจากตลาดหุ้นจีนที่เพิ่มขึ้นแต่ตลาดหุ้นฮ่องกงปรับลดลง และราคาน้ำมันดิบเมื่อวานนี้ก็ปรับตัวลงด้วย

อย่างไรก็ดีปัจจัยในประเทศ ดัชนีน่าจะ Price in ประเด็นเงินเฟ้อที่ติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 5 ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ ยังส่งสัญญาณว่าเดือนมี.ค. จะลบต่อ ซึ่งประเด็นดังกล่าวอาจเพิ่มความคาดหวังว่าจะคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย ทั้งนี้แรงขับเคลื่อนตลาดยังไม่มาก สะท้อนจาก Flow ต่างชาติยังไหลออกอยู่

โดยกลยุทธ์ในการลงทุนวันนี้แนะนำหุ้นรายตัว เน้นหุ้น Value Play อาทิ BEM และ SPALI พร้อมทั้งให้กรอบดัชนีแนวรับ 1,350 จุด และแนวต้าน 1,365 จุด

บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ คาด SET เคลื่อนไหวผันผวน โดยสัญญาณเทคนิคที่เข้าสู่ภาวะ oversold ทำให้แนวรับบริเวณ 1,350 จุด คาดยังเป็นจุดรองรับได้

อย่างไรก็ตาม สัญญาณในภาพรวมที่ยังอ่อนแรง และตลาดที่ขาดปัจจัยหนุน ทำให้การฟื้นตัวมีกรอบบนที่จำกัดบริเวณแนวต้าน 1,365 จุด ซึ่งใช้เป็นจุดติดตาม หากขึ้นทะลุผ่านได้ จะเห็นภาพการฟื้นตัวชัดขึ้น

 

อ่านข่าวอื่น ๆ