ตลาดหุ้นเอเชีย เปิดไร้ทิศทาง นักลงทุนติดตามข้อมูลการค้าจีน-ออสเตรเลีย

291
ตลาดหุ้นเอเชีย

ตลาดหุ้นเอเชีย เปิดไร้ทิศทาง ดัชนีฮั่งเส็งเปิดลบ นักลงทุนเทขายหุ้นเพื่อทำกำไร นักลงทุนติดตามข้อมูลการค้าจีน-ออสเตรเลีย

วันที่ 7 มีนาคม 2566 ตลาดหุ้นเอเชีย เปิดภาคเช้าไร้ทิศทาง ขณะที่นักลงทุนรอข้อมูลการค้าจากออสเตรเลียและจีน

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกง เปิดภาคเช้าที่ระดับ 16,417.77 จุด ลดลง 20.32 จุด หรือ -0.12% และ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีน เปิดภาคเช้าที่ระดับ 3,040.21 จุด เพิ่มขึ้น 0.28 จุด หรือ +0.03% ขณะที่ ดัชนีนิกเกอิ เปิดตลาดที่ระดับ 40,331.06 จุด เพิ่มขึ้น 240.28 จุด หรือ +0.60%

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดลบในวันนี้ (7 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นเพื่อทำกำไร หลังจากตลาดปิดพุ่งขึ้นกว่า 270 จุดเมื่อวานนี้โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังหุ้นเจดีดอทคอม (JD.Com) บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งก่อนที่บริษัทจะรายงานผลประกอบการ

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดบวกในวันนี้ (7 มี.ค.) โดยแตะระดับสูงสุดใหม่ระหว่างวันเป็นประวัติการณ์ หลังได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อวานนี้ เนื่องจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุอีกครั้งว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในปีนี้

นักลงทุนรอจีนเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งรวมถึงยอดนำเข้า ยอดส่งออก และดุลการค้าเดือน ม.ค.-ก.พ. และทุนสำรองเงินตราต่างประเทศเดือนก.พ.

นอกจากนี้นักลงทุนยังคงจับตาการประชุมสองสภาของจีนอย่างต่อเนื่องว่า จะมีการประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจใด ๆ เพิ่มเติมหรือไม่

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :