จับตานายกฯ แถลงความคืบหน้า ดิจิทัลวอลเล็ต สัปดาห์หน้า

526

นายกฯ เตรียมรายงานความคืบหน้า “ดิจิทัลวอลเล็ต” ต้นสัปดาห์หน้า หลังครบกำหนดเวลา 30 วัน ให้คณะกรรมการชุดใหญ่ศึกษาข้อเสนอแนะของกฤษฎีกาเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 67

ายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึง ความคืบหน้าโครงการแจกเงิน 1 หมื่นบาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ว่า ได้มีการพูดคุยกับนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลังแล้ว และช่วงต้นสัปดาห์หน้า จะมีการรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติม

ส่วน จะมีการแถลงข่าวหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังต้องพูดคุยกับอีกหลายส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

“ได้คุยกับ รมช.คลัง เรียบร้อยแล้ว และช่วงต้นสัปดาห์หน้าจะพูดให้ฟัง แต่คงต้องมีการพูดคุยกับหลายฝ่ายก่อน โดยเฉพาะกับทางสภาพัฒน์ฯ และธนาคารแห่งประเทศไทย”

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตชุดใหญ่ ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 67 นายกรัฐมนตรี ได้ตั้งคณะอนุกรรมการศึกษารายงานความเห็นและข้อเสนอแนะของคณะกรรมการกฤษฎีกา และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดยให้กรอบเวลาไว้ 30 วัน ซึ่งครบกำหนด 30 วันแล้วเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 67

อ่านข่าวอื่น ๆ