50 บริษัทสหรัฐ ตบเท้าร่วมคณะผู้แทนธุรกิจสหรัฐ เดินทางเยือนเวียดนาม

345
บริษัทสหรัฐ เวียดนาม

50 บริษัทสหรัฐ ตบเท้าร่วมคณะผู้แทนธุรกิจสหรัฐ เดินทางเยือนเวียดนาม หลังหลังจากที่สหรัฐยกระดับความสัมพันธ์เมื่อปีที่แล้ว

วันที่ 18 มีนาคม 2567 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า คณะผู้แทนธุรกิจรายใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งรวมถึง Meta, Boeing และ GE Vernova กำลังเดินทางมาเยือนเวียดนามในสัปดาห์นี้ เพื่อแสดงสัญญาณที่แสดงถึงความสนใจเวียดนามอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่สหรัฐยกระดับความสัมพันธ์เมื่อปีที่แล้ว ตามที่ผู้จัดงานสภาธุรกิจสหรัฐ-อาเซียนระบุว่ามีบริษัทประมาณ 50 แห่งที่จะเข้าร่วม

โดยรวมถึงกลุ่มบริษัท Koch Industries บริษัทมาตรฐานความปลอดภัย UL Solutions, กลุ่มประกันภัย Chubb, บริษัทเกม Roblox, ผู้ให้บริการพยากรณ์อากาศ ATMO และบริษัทพลังงาน AES ซึ่งบริษัทเหล่านี้หลายแห่งเปิดดำเนินการในเวียดนามแล้ว

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐ ยกระดับความสัมพันธ์กับเวียดนามเมื่อปีที่แล้ว และผลักดันให้เพิ่มความร่วมมือในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ อย่างไรก็ตามผู้จัดงานกล่าวว่าไม่มีบริษัทเซมิคอนดักเตอร์ใดถูกกำหนดให้เข้าร่วมคณะผู้แทนธุรกิจในสัปดาห์นี้

ภารกิจทางธุรกิจจะจัดการประชุมกับหน่วยงานในเวียดนามตั้งแต่วันที่ 19-21 มี.ค. คณะผู้แทนบริษัทรักษาความปลอดภัยกลุ่มเล็กๆ วางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจที่เป็นไปได้กับตัวแทนจากกระทรวงกลาโหมและตำรวจของเวียดนาม

อ้างอิง : reuters.com

 

📌 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ สถานการณ์เศรษฐกิจสหรัฐฯ ทั้งหมด ได้ที่นี่ 📌