ตลาดหุ้นยุโรป เปิดทรงตัว ติดตามรายงานความเชื่อมั่นเศรษฐกิจ-ผู้บริโภคยูโรโซน

341

“ตลาดหุ้นยุโรป” เปิดทรงตัว ติดตามรายงานความเชื่อมั่นเศรษฐกิจ-ผู้บริโภคยูโรโซนในวันนี้ และรายงานอัตราเงินเฟ้อของธนาคารกลางสหรัฐ 29 มี.ค.67

วันที่ 27 มีนาคม 2567 สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ตลาดหุ้นยุโรป เปิดทรงตัว ก่อนการรายงานความเชื่อมั่นเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นผู้บริโภคยูโรโซน รวมถึงธนาคารกลางอังกฤษเผยแพร่รายงานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน ในวันที่ 27 มี.ค.2567 ขณะที่นักลงทุนมองหาตัวเร่งปฏิกิริยาเพื่อผลักดันตลาดให้สูงขึ้น

ดัชนี Stoxx 600 มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ก่อนการรายงานความเชื่อมั่นเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นผู้บริโภคยูโรโซน หุ้น H&M เพิ่มขึ้นมากถึง 13% หลังจากมีกำไรจากการดำเนินงานดีกว่าคาด

นอกจากนี้ นักลงทุนยังประเมินข้อมูลเงินเฟ้อของสเปน ซึ่งอยู่ที่ 3.2% ในเดือนมีนาคม และ วเลขความเชื่อมั่นผู้บริโภคของฝรั่งเศส ซึ่งแสดงให้เห็นความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นอย่างระมัดระวัง

ขณะที่ ฟิวเจอร์สสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.3% ตลาดหุ้นเอเชียผันผวน เนื่องจากกำไรในหุ้นญี่ปุ่นและออสเตรเลีย ถูกชดเชยด้วยการขาดทุนในจีน โดยหุ้นมีการเริ่มต้นปีที่แข็งแกร่ง ดัชนีหลักทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดัชนี S&P 500 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน ในขณะที่ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นปิดในระดับสูงสุดตลอดกาล ถึงกระนั้น ความเคลื่อนไหวในสัปดาห์นี้ก็ค่อนข้างเบาบาง ก่อนการรายงานอัตราเงินเฟ้อของธนาคารกลางสหรัฐ ในวันที่ 29 มี.ค.67

อ้างอิง : bloomberg.com , cnbc.com