AWC เคาะวันเปิดศูนย์ค้าส่งอาหาร “AEC FOOD Wholesale“ ประตูน้ำ 26 มิ.ย. นี้

344
AWC

AWC รีแบรนด์ พันธุ์ทิพย์ ศูนย์ไอทีในตำนาน สู่ AEC FOOD Wholesale ฮับค้าส่งอาหาร ใหญ่ 68,000 ตร.ม. ดีเดย์เปิดบริการ 26 มิ.ย. 67

วันที่ 28 มีนาคม 2567 รายงานข่าวจาก บมจ. แอสเสท เวิรด์ คอร์ป หรือ AWC เปิดเผยว่า หลังจากรีแบรนด์ พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ มาสู่ โครงการค้าส่ง AEC FOOD WHOLESALE หรือ AFP ปั้นเป็นศูนย์กลางค้าส่งอาหารระดับโลก เตรียมเปิดให้บริการ 26 มิถุนายน 2567 นี้

ภายใน AFP จะมีสินค้าอาหารใน 8 กลุ่ม อาทิ อาหารแช่แข็ง อาหารแช่เย็นและผลิตภัณฑ์จากนม เครื่องปรุงและวัตถุดิบ ข้าวและธัญพืช เครื่องดื่ม กาแฟและชา ขนมขบเคี้ยวและขนมหวาน และนวัตกรรมอาหารและเทคโนโลยี จากทั้งผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โดยจะอำนวยความสะดวกในการเลือกสินค้าและเจรจาธุรกิจ ด้วยพื้นที่ Food Lounge ขนาดใหญ่ พื้นที่ Co-Living พื้นที่ครัวสาธิต Taste Kitchen ให้ผู้ซื้อสามารถทดสอบผลิตภัณฑ์เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ศูนย์ให้บริการทางด้านธุรกิจ (SSC) ห้องประชุม ห้องสัมมนา Auditorium รวมไปถึงพื้นที่จัดกิจกรรม อาทิ Cooking Show เพื่อร่วมสร้าง Food Community อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

เบื้องต้น AWC จะเชิญกลุ่มพันธมิตรผู้ซื้อชั้นนำให้ลงทะเบียนใน “PhenixBox” เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ขายและผู้ประกอบการระดับคุณภาพจากทั่วโลกได้โดยตรงและรวดเร็วในราคาต้นทาง (Buy at the Best Price)

ผู้ซื้อและผู้ขายที่ “AEC FOOD WHOLESALE“ จะได้รับความสะดวก อาทิ

  • Service Solution Center ศูนย์ให้บริการทางด้านธุรกิจ ช่วยอำนวยความสะดวกและเชื่อมต่อพันธมิตรที่น่าเชื่อถือ
  • Share Shop โมเดลใหม่สำหรับผู้ประกอบการ เพื่อช่วยให้สามารถขยายธุรกิจได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Taste Kitchen พื้นที่ครัวสาธิตสำหรับนำเสนอนวัตกรรมอาหารใหม่ๆ
  • Food Lounge พื้นที่ฟู๊ดเลาจน์ขนาดใหญ่ที่ผสานพื้นที่สำหรับการทำงานหรือติดต่อธุรกิจเข้ากับพื้นที่รับประทานอาหารได้อย่างลงตัว
  • พื้นที่ Co-Living สู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการค้าส่งอาหารอย่างครบวงจร

ทั้งนี้ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM ตั้งอยู่บนพื้นที่ยุทธศาสตร์ย่านประตูน้ำเชื่อมต่อรถไฟฟ้าตรงหน้าโครงการ ด้วยพื้นที่รวมกว่า 68,000 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย

  • พื้นที่สำหรับร้านค้าผู้ค้าส่งอาหารชั้นนำกว่า 800 ร้านค้า
  • พื้นที่ Share Shop อีกกว่า 1,600 ยูนิต

พร้อมจัดสรรพื้นที่บริการเพื่อส่งเสริมและรองรับความต้องการทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการการในทุกขั้นตอน ผ่านโมเดลทางธุรกิจรูปแบบใหม่ที่จะช่วยบริหารจัดการทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านโลจิสติกส์ พื้นที่จัดเก็บสินค้า ตลอดจนการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล รวมถึงพื้นที่สำหรับเติมเต็มประสบการณ์การค้าส่งเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร